Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Anelka kiếm bộn tiền khi sang Trung Quốc dưỡng già

Vào đầu tuần tới, CLB Thân Hoa Thượng Hải của Trung Quốc sẽ công bố hợp đồng có thời hạn 3 năm với Nikolas Anelka, bên cạnh đó là việc bổ nhiệm Jean Tigana làm HLV trưởng.

Anelka kiếm bộn tiền khi sang Trung Quốc dưỡng già

Vào đầu tuần tới, CLB Thân Hoa Thượng Hải của Trung Quốc sẽ công bố hợp đồng có thời hạn 3 năm với Nikolas Anelka, bên cạnh đó là việc bổ nhiệm Jean Tigana làm HLV trưởng.

Người phát ngôn của đội bóng Ma Yue cho biết: “Trong vòng 4-5 ngày tới, hợp đồng có thời hạn 3 năm với Anelka sẽ được hoàn tất, liên quan đến cả vấn đề bóng đá lẫn thương mại”. Trong khi đó Chủ tịch Zhu Jun cho biết thêm: “Chúng tôi đã chú ý đến từng chi tiết trong các cuộc đàm phán đầu tiên. Toàn bộ hợp đồng sẽ được thực hiện đầy đủ…”.

Anelka kiem bon tien khi sang Trung Quoc duong gia hinh anh 1 Anelka kiếm bộn tiền khi sang Trung Quốc dưỡng già

Anelka đã mất chỗ đứng tại sau 4 năm thi đấu cho Chelsea khi Villas Boas đến cầm quân. Anh và Alex đã bị đẩy xuống đội dự bị và được đưa thẳng vào danh sách chuyển nhượng. Bản thân Anelka cũng không còn muốn thiết tha cống hiến cho Chelsea, nên anh tự nguyện ra đi. Anelka đã thương lượng với những đội bóng khác và nhanh chóng tìm được tiếng nói chung với đội bóng của Trung Quốc, Thân Hoa Thượng Hải.

Anelka là một trong những tiền đạo “du mục” có tổng giá trị chuyển nhượng lớn nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Anh đã từng để lại dấu ấn đậm nét ở các đội bóng lớn của Châu Âu từ Arsenal, Real Madrid, PSG, Fenerbahce, Bolton, Man City, Liverpool và Chelsea. Trong màu áo ĐT Pháp, Anelka đã có 14 bàn sau 69 trận đấu, vô địch EURO 2000.

Mức lương cụ thể không được tiết lộ nhưng theo báo giới Anh và Trung Quốc, Anelka sẽ lĩnh mức lương 6 triệu bảng/năm (tương đương 9,4 triệu USD). Nếu thực hiện hết bản hợp đồng 3 năm, Anelka sẽ đút túi 18 triệu bảng, một khoản thu nhập đáng kể đối với cầu thủ 32 tuổi như anh.

Đây cũng sẽ là mức lương kỷ lục mà một cầu thủ tại giải Trung Quốc Super League (CSL) lãnh được. Hiện tại, cầu thủ lãnh lương cao nhất tại giải đấu số 1 Trung Quốc là cầu thủ Dario Conca của đội Quảng Châu Evergrande với thu nhập 7 triệu USD/năm.

Bên cạnh Anelka, Thân Hoa Thượng Hải cũng gây sốc bằng việc mời Jean Tigana về làm HLV trưởng. Ông là cựu cầu thủ ĐT Pháp, cùng thời với Michale Platini vô địch EURO 1984 và tạo nên bộ tứ tiền vệ khét tiếng trong thập kỷ 80 thể kỷ trước. Tigana đã từng làm HLV ở Bordeaux, Lyon, Fulham, Besiktas và Monaco.

HOÀNG TÂM

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm