M

Angelina Jolie phủ nhận dùng tiền để chọn diễn viên nhí Campuchia

Sau khi vấp phải nhiều chỉ trích gay gắt về hành động dùng tiền để thử phản ứng của những đứa trẻ Campuchia, nữ diễn viên Angelina Jolie ngay lập tức đáp trả.

Sau khi tiết lộ trên tờ Vanity Fair cách chọn diễn viên cho bộ phim mới của mình là First They Killed My Father, Angelina Jolie đã hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích từ dư luận.

Để bộ phim tiểu sử trở nên chân thật nhất có thể, minh tinh muốn tìm một đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn để đóng vai chính. Vì vậy, cô đã đi khắp các trại trẻ mồ côi, rạp xiếc và cả các khu nhà ổ chuột để lựa chọn diễn viên.

Những bé được chọn sẽ tham gia bài kiểm tra khả năng ứng biến trước xấp tiền. Jolie muốn các bé lý giải được vì sao lại cần khoản tiền đó. Nếu không trình bày được lý do hợp lý thì Jolie sẽ lấy lại toàn bộ số tiền.

Angelina Jolie phu nhan dung tien de chon dien vien nhi Campuchia hinh anh 1
Angelina Jolie khẳng định việc thử phản ứng của diễn viên nhí bằng tiền chỉ là thử thách giả định lấy từ trong phim. Ảnh: Netflix.

Nữ diễn viên kể rằng: “Srey Moch (được chọn vào vai chính) là đứa trẻ duy nhất nhìn chằm chằm vào số tiền rất lâu. Khi buộc phải trả lại, cô bé đã bộc lộ rất nhiều cảm xúc. Moch cho biết ông nội của mình đã chết và gia đình không có đủ tiền để tổ chức một đám tang tử tế”.

Tuy nhiên, vào ngày 29/7, chia sẻ trên tờ Huffington Post, Angelina Jolie nói cô thật sự rất thất vọng trước những lời phẫn nộ. Cô phủ nhận những thông tin mà tờ Vanity Fair đăng tải và cho rằng nhà báo đã hiểu sai ý cô.

"Tôi cảm thấy buồn khi thử thách giả định được lấy trong một cảnh thực tế của phim lại bị đẩy lên quá xa. Việc cho rằng tôi dùng tiền để chọn diễn viên là những đứa trẻ hoàn toàn không đúng. Sẽ rất nhục nhã nếu điều đó thật sự xảy ra", nữ diễn viên cho biết.  

Angelina Jolie phu nhan dung tien de chon dien vien nhi Campuchia hinh anh 2
Srey Moch được chọn đóng vai chính của bộ phim, hóa thân thành Loung Ung lúc nhỏ. Ảnh: Getty.

Cô khẳng định trong quá trình thực hiện thử thách này, mọi biện pháp để đảm bảo an toàn, thoải mái của những đứa trẻ đều được thực hiện đầy đủ. Cha mẹ, người giám hộ, các tổ chức phi chính phủ chăm sóc trẻ em, bác sĩ luôn có mặt để đảm bảo không có bất trắc xảy đến với các em.

 "Tôi tuyệt đối không thể gây tổn thương các em khi tham gia vào dự án lịch sử vốn đã mang đầy đau thương của đất nước này", nữ minh tinh 42 tuổi khẳng định.

Ý tưởng này của nữ diễn viên lấy cảm hứng từ trải nghiệm thực tế của nhà hoạt động nhân quyền Campuchia Loung Ung trong thời kỳ Khmer Đỏ. Bộ phim của Jolie dựa trên cuốn tự truyện của Loung Ung kể về câu chuyện có thật dưới thời kỳ Khmer Đỏ thống trị nước này trong những năm 1970 hay còn gọi là chế độ diệt chủng Pol Pot, với gần 2 triệu người bị tàn sát.

Angelina Jolie phu nhan dung tien de chon dien vien nhi Campuchia hinh anh 3
Phim kể về cuộc đời của Loung Ung dưới thời diệt chủng Khmer Đỏ. Ảnh: Nextflix.

Bên cạnh việc tái hiện lại thời kỳ đẫm máu ở xứ sở Chùa Vàng, phim còn khắc hoạ chi tiết cuộc đời bi thương của một bé gái 5 tuổi tên Loung Ung (tác giả cuốn tự truyện). Đó là những năm tháng mà Loung Ung sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời cô.

Phim dự kiến chiếu ở Campuchia ngày 18/2/2018 và sẽ được đài Netflix phát sóng trong năm nay.

Angelina Jolie: Chiêu trò hay sự thật?

Nhiều ý kiến cho rằng Angelina Jolie đang lạm dụng chuyện đời tư để lên mặt báo thay vì tập trung vào sự nghiệp.


Phương Linh

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí