Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Angelina Jolie và mối duyên có tên Campuchia

Xứ sở chùa tháp để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong cuộc đời "bà Smith" với món quà đặc biệt chính là cậu con trai nuôi Maddox.

Mới đây, sau khi hãng phát hành Netflix công bố Angelina Jolie sẽ sản xuất và đạo diễn bộ phim chuyển thể từ hồi ký chiến tranh của tác giả kiêm nhà hoạt động xã hội người Campuchia - Loung Ung, bà Smith tới Campuchia để xin phép chính phủ nước này thực hiện bộ phim. 

Cuốn hồi ký mang tên First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers ra mắt năm 2000. Sách được đánh giá là đưa ra cái nhìn chân thực về cuộc sống dưới chế độ Khmer Đỏ bằng góc nhìn và trải nghiệm độc đáo của một bé gái. 

Angelina Jolie va moi duyen co ten Campuchia hinh anh 1
Angelina Jolie gặp gỡ Thủ tướng Campuchia - ông Hun Sen để xin triển khai việc thực hiện tác phẩm điện ảnh mới.

Nữ diễn viên 40 tuổi chia sẻ, được đạo diễn bộ phim này là giấc mơ thành hiện thực của cô: “Có thể đưa cuốn sách lên màn ảnh rộng, đó là giấc mơ trở thành sự thật. Tôi rất vinh dự được làm việc với Loung và nhà làm phim Rithy Panh”.

Angelina Jolie không chỉ xuất hiện trong vai trò sản xuất mà còn tham gia viết kịch bản cho phim. Tác phẩm điện ảnh này được phát hành vào cuối năm 2016. Đặc biệt, ngoài tác giả Long Ung, con trai Maddox của Angelina cũng tham gia vào quá trình viết kịch bản bộ phim này.

Kể từ năm 2001 cho đến nay, Angelina Jolie rất nhiều lần tới Campuchia nói riêng và Đông Nam Á nói chung. 

Lần đầu tiên nữ diễn viên tới sứ xở chùa tháp là năm 2001. Angelina Jolie khi đó đã thấy đất nước này có sức hút kỳ lạ đối với mình. Cô trở lại Campuchia khoảng một năm sau đó với các thành viên của đoàn công tác của Liên hợp quốc. 

Angelina Jolie va moi duyen co ten Campuchia hinh anh 2
Mỗi lần trở lại Campuchia nữ diễn viên đều cố gắng có những hoạt động từ thiện.

Angelina chia sẻ trong một bài phỏng vấn: "Tôi ngồi chơi xếp gạch với một cậu bé trên sàn nhà khi trời về chiều và một ý nghĩ bám lấy tôi, rằng gia đình của tôi ở đây. Tôi từng nghĩ đến chuyện nhận con nuôi nhưng rồi bỏ qua. Tôi chưa sẵn sàng để trở thành một người mẹ. Nhưng rồi tôi nhìn cậu bé này. Tôi không tin vào định mệnh, số phận hay điều gì tương tự nhưng mọi thứ trong tôi phút giây đó trở nên đúng đắn. Tôi trở lại Campuchia lần thứ ba và gặp con trai tôi, Maddox”.

Ngôi sao 40 tuổi nhận nuôi Maddox trong lần thứ 3 tới Campuchia vào năm 2002 sau khi cô thực hiện bộ phim Tomb Rider tại đây. Cô cũng thừa nhận, sự kiện đó đã khiến cuộc sống của cô bước sang một trang mới. Sau đó cô cùng Brad Pitt nhận nuôi thêm con gái Zahara và con trai Pax Thiên người Việt Nam rồi sinh Shiloh, Knox và Vivienne những năm sau này.

Angelina Jolie va moi duyen co ten Campuchia hinh anh 3
Angelina Jolie và cậu con nuôi Maddox.

“Trở thành mẹ là điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống của tôi. Khi còn trẻ, tôi không bao giờ hình dung mình sẽ trở thành một người mẹ như thế nào. Nhưng rồi cảm giác làm mẹ lớn dần và ngấm vào tôi mỗi lúc một sâu sau khi tôi nhận nuôi Maddox. Cuộc sống với Brad khiến tôi muốn có thêm những đứa con của chính mình. Tôi thực sự rất thoải mái khi biết mình cho bọn trẻ cảm giác an toàn và hy vọng vào một cuộc sống tốt đẹp. Một gia đình lớn có thể sẽ hỗn loạn nhưng đó cũng là nguồn gốc cho cảm giác bình yên nhất trên thế giới”, Angielina chia sẻ về bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình.


Năm 2011, Angelina Jolie một lần nữa có dịp trở lại quê hương của cậu con nuôi Maddox để thực hiện bộ ảnh quảng cáo cho nhãn hiệu thời trang LV, với giá trị hợp đồng lên tới 10 triệu USD

Hoa Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Giải trí