M

Ảnh Chân Tử Đan ngố tàu, tập võ như múa xiếc năm 17 tuổi

Tài tử cho biết, ngày ấy nhiều người khuyên anh nên trở thành diễn viên xiếc.

<a href=Chân Tử Đan chia sẻ, năm 17 tuổi, anh là người đam mê võ học. Nhìn lại hình ảnh năm cũ, bản thân thấy như mới hôm qua." />
Chân Tử Đan chia sẻ, năm 17 tuổi, anh rất đam mê võ học. "Nhìn lại hình ảnh năm cũ, bản thân thấy như mới hôm qua" - anh viết.
Chân Tử Đan sinh trưởng trong gia đình có cha là nhà báo, mẹ là võ sư nổi tiếng Mạch Bảo Thiền. 2 tuổi, anh theo cha sang Hong Kong, vì mẹ còn dang dở công việc nên vẫn ở lại Quảng Châu. Vài năm sau, gia đình Tử Đan mới có dịp đoàn tụ. Cũng từ lúc này, Chân Tử Đan dần quen với các thế võ học.
Chân Tử Đan sinh trưởng trong gia đình có cha là nhà báo, mẹ là võ sư nổi tiếng Mạch Bảo Thiền. 2 tuổi, anh theo cha sang Hong Kong, vì mẹ còn dang dở công việc nên vẫn ở lại Quảng Châu. Vài năm sau, gia đình tài tử mới đoàn tụ. Cũng từ lúc này, Chân Tử Đan dần quen các thế võ học.
Anh Chan Tu Dan ngo tau, tap vo nhu mua xiec nam 17 tuoi hinh anh 1
"Năm xưa là tiểu tinh học võ, giờ đã thành cáo rồi" - tài tử cười nói. Anh tâm sự không ngờ ngày ấy, gương mặt mình lại ngố như vậy.
Chân Tử Đan từng tâm sự, anh hâm mộ Lý Tiểu Long và suốt ngày chỉ bắt chước chiêu múa côn nhị khúc của huyền thoại quá cố. Trong ảnh, anh thể hiện một màn lấy đà nhảy trên cao.
Chân Tử Đan từng tâm sự, anh hâm mộ Lý Tiểu Long và suốt ngày chỉ bắt chước chiêu múa côn nhị khúc của huyền thoại quá cố. Trong ảnh, anh thể hiện một màn lấy đà nhảy trên cao.
Anh Chan Tu Dan ngo tau, tap vo nhu mua xiec nam 17 tuoi hinh anh 2
"Ngày ấy, tôi luyện võ như tập xiếc, cơ thể rất dẻo dai. Nhiều người còn khuyên tôi theo nghiệp xiếc". Thực tế, Chân Tử Đan cũng giống Lý Liên Kiệt, theo học wushu, Thái cực quyền.
Khoảnh khắc đẹp như phim của Chân Tử Đan khi luyện tập năm 17 tuổi.
Khoảnh khắc đẹp như phim của Chân Tử Đan khi luyện võ năm 17 tuổi.
Động tác bay trên không thuần thục.
Động tác bay trên không thuần thục.
Nam diễn viên
Nam diễn viên Diệp Vấn hiện được coi là ông hoàng võ thuật thực chiến."Cả thời tuổi trẻ, tôi không làm được điều gì tốt, chỉ có việc chăm chỉ tập võ" - Chân Tử Đan cười nói.
 • Chân Tử Đan

  Chân Tử Đan

  Chân Tử Đan, sinh ngày 27 tháng 7 năm 1963, là nam diễn viên hành động người Trung Quốc. Ngoài ra anh còn là một đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất điện ảnh. Chân Tử Đan từng hai lần nhận được đề cử giải Kim Tượng. Anh được coi là người trẻ nhất trong số những nhà chỉ đạo võ thuật xuất sắc nhất thế giới, nhiều lần được trao giải thưởng về chỉ đạo võ thuật tại các liên hoan phim Hồng Kông và châu Á.

  Bạn có biết: Năm 1997 Chân Tử Đan từng mở hãng phim tên là Bullet nhưng nay đã giải tán.

  • Ngày sinh: 27/07/1963
  • Chiều cao: 1.73 m
  • Phim tiêu biểu: Hoàng Phi Hồng (1992), Tân Long Môn khách sạn (1992), Vịnh Xuân quyền (1994), Diệp Vấn (2008), Họa bì (2008),...
  • Vợ: Lương Tịnh Từ (1993 - 1994), Uông Thi Thi (2003 - nay)
  • Con: 3

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữSao Hollywood