Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ảnh chế nhạo CEO Google xuất hiện ngay tại trụ sở

Bê bối trong việc sa thải kỹ sư James Damore vẫn chưa có điểm dừng khi nhiều hình ảnh chế giễu quyết định trên của CEO Sundar Pichai xuất hiện bên ngoài trụ sở Google.

Quyết định sa thải kỹ sư phầm mềm James Damore của Sundar Pichai đã gây ra sự bê bối truyền thông cho Google. Sự việc càng ngày nghiêm trọng khi những tấm biển chế nhạo CEO Google liên quan đến vấn đề trên liên tục xuất hiện bên ngoài trụ sở công ty tại Los Angles.

Anh che nhao CEO Google xuat hien ngay tai tru so hinh anh 1
CEO Google đang đối mặt với bê bối truyền thông. Ảnh: Business Insider.

Trước đó, James Damore đã viết bài luận lên tới 3.000 chữ nhằm chỉ trích chính sách đa dạng và bình đẳng của công ty và sau đó phát tán nội dung khắp nội bộ Google. James cho rằng sự khác biệt về sinh học khiến phụ nữ khó làm việc được tại Google. Nội dung bài luận đã gây phẫn nộ và biến Google trở thành tâm bão truyền thông trong những ngày qua.

Quyết định sa thải James Damore của CEO Sundar Pichai không làm tình hình dịu đi. Thậm chí vào hôm thứ 6, phóng viên của New York Times công khai lên tiếng yêu cầu Pichai từ chức.

Hơn nữa, vào hôm qua, hàng loạt các hình ảnh chế giễu Sundar Pichai đồng loạt xuất hiện bên ngoài trụ sở công ty. Tiêu biểu là hình ảnh trên các băng rôn in chữ “Goolag”, chơi chữ từ chữ gulags, nghĩa là một trại lao động tập trung cưỡng ép trong thế kỷ 20.

Bên cạnh đó, hình ảnh so sánh Steve Jobs với Sundar Pichai, với ngụ ý rằng nếu gặp trường hợp tương tự, Steve Jobs (Apple) sẽ không hành động như Sundar Pichai (Google) đã làm với James Damore.

Anh che nhao CEO Google xuat hien ngay tai tru so hinh anh 2
Hình ảnh chế diễu Google xuất hiện tại Los Angles. Ảnh: Business Insider.

Hiện vẫn chưa xác định được ai đứng sau vụ việc này cũng như có liên hệ gì với James Damore hay không.

Ngoài ra, đơn vị kiểm soát và quản lý các biển quảng cáo hợp pháp trong khu vực là Outfront. Tuy nhiên, công ty khẳng định với Business Insider mình bị mạo danh và sẽ điều tra rõ ràng.

Về phía James Damore, kể từ khi bị sa thải, anh kỹ sư này xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Anh tận dụng các cơ hội để thu hút sự chú ý của dư luận giống như rất nhiều người khác đã làm trong các tình huống tương tự.

Cựu sếp Google: Camera iPhone 7 hơn mọi điện thoại Android

Vic Gundotra, người từng là Giám đốc tại Microsoft và Phó chủ tịch mảng mạng xã hội ở Google hết lời khen ngợi camera của iPhone.


Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Google Công nghệ

Mot Apple 'tap hoa' moi vua ra doi hinh anh

Một Apple 'tạp hóa' mới vừa ra đời

Ngày 26/3 đánh dấu bước ngoặc mới trong cách kinh doanh của Apple. Từ một thương hiệu điện thoại, Apple trở thành nền tảng dịch vụ ngân hàng, TV, tin tức, game.