Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ảnh chi tiết Huawei MateBook X Pro vừa ra mắt

Bên cạnh điện thoại màn hình gập Huawei Mate X, hãng điện tử Trung Quốc cũng nâng cấp chiếc laptop Windows hấp dẫn nhất năm 2018 với cấu hình mới.

Anh chi tiet Huawei MateBook X Pro vua ra mat hinh anh 1
Huawei MateBook X Pro ra mắt vào năm 2018, và được nhiều trang tin công nghệ đánh giá là một trong những laptop Windows hấp dẫn nhất nhờ thiết kế tốt, màn hình đẹp và cấu hình mạnh mẽ với mức giá tốt. Huawei tiếp tục giới thiệu phiên bản nâng cấp MateBook X Pro 2019 tại MWC năm nay. Ảnh: The Verge.
Anh chi tiet Huawei MateBook X Pro vua ra mat hinh anh 2
Chi tiết thay đổi duy nhất về thiết kế so với phiên bản 2018 là logo ở mặt trên chỉ còn chữ Huawei, không còn hình bông sen như thế hệ trước. Thân máy được làm từ kim loại, trọng lượng 1,32 kg. Ảnh: The Verge.
Anh chi tiet Huawei MateBook X Pro vua ra mat hinh anh 3
Những đặc điểm thiết kế ấn tượng vẫn được giữ nguyên, như màn hình 13,9 inch với viền rất mỏng, cảm biến vân tay đặt ở nút nguồn. Ảnh: The Verge.
Anh chi tiet Huawei MateBook X Pro vua ra mat hinh anh 4
Giống như thế hệ trước, để đạt được viền màn hình mỏng hãng phải giấu webcam vào bàn phím. Tuy thiết kế này rất độc đáo, góc quay webcam từ phía dưới lên được đánh giá là làm hình ảnh xấu, thiếu tự nhiên. Ảnh: Mashable.
Anh chi tiet Huawei MateBook X Pro vua ra mat hinh anh 5
Bàn phím có kích thước đầy đủ, hành trình sâu và được đánh giá là gõ tốt hơn MacBook Pro mới. Ảnh: Mashable.
Anh chi tiet Huawei MateBook X Pro vua ra mat hinh anh 6
Cảm biến vân tay ở nút bật máy. Gần đó là cổng USB-A, giúp cho người dùng kết nối các thiết bị dùng cổng USB cũ mà không cần tới đầu chuyển. Ảnh: Mashable.
Anh chi tiet Huawei MateBook X Pro vua ra mat hinh anh 7
Cấu hình bên trong đã được Huawei nâng cấp với vi xử lý Intel Core i7-8565U, RAM tới 16 GB và bộ nhớ SSD tới 1 TB. Card đồ họa được tích hợp là NVIDIA GeForce MX250, với 2 GB RAM GDDR5. Theo Huawei, các cổng USB-C ở cạnh trái hỗ trợ Thunderbolt 3 và có thể kết nối với card đồ họa gắn ngoài. Ảnh: Mashable.
Anh chi tiet Huawei MateBook X Pro vua ra mat hinh anh 8
Huawei cũng nâng cấp tốc độ kết nối WiFi và Bluetooth tối đa trên phiên bản mới. Hãng còn trang bị một tính năng chia sẻ mới gọi là “Huawei Share 3.0”. Chip NFC được tích hợp ở phần kê tay, người dùng chỉ cần chạm điện thoại Huawei vào con chip là có thể kết nối 2 thiết bị và truyền dữ liệu với tốc độ 30 Mbps. Tính năng này cũng có thể chia sẻ hình ảnh từ màn hình MateBook X pro lên điện thoại Huawei. Ảnh: Mashable.
Anh chi tiet Huawei MateBook X Pro vua ra mat hinh anh 9
Ngoài chiếc MateBook X Pro, Huawei còn giới thiệu chiếc MateBook 14 với cấu hình tương tự MateBook X Pro. Điểm khác biệt là máy có màn hình lớn hơn, thiết kế vát về phía đầu. Ảnh: The Verge.
Anh chi tiet Huawei MateBook X Pro vua ra mat hinh anh 10
MateBook 14 cũng có màn hình với viền mỏng, cảm biến vân tay đặt tại nút nguồn và chip NFC để sử dụng tính năng Huawei Share. Vị trí đặt webcam của máy cũng là trên bàn phím, giống với MateBook X Pro. Ảnh: Mashable.
Anh chi tiet Huawei MateBook X Pro vua ra mat hinh anh 11
Ngoài ra, MateBook 14 cũng có nhiều cổng kết nối hơn, bao gồm 2 cổng USB-A và cổng HDMI. Nhờ đó, nó sẽ phù hợp với những người thường xuyên kết nối với thiết bị bên ngoài mà không muốn phải dùng đầu chuyển. Ảnh: Mashable.
Anh chi tiet Huawei MateBook X Pro vua ra mat hinh anh 12
Logo mặt trên của MateBook 14 cũng không còn biểu tượng hoa sen. Hiện tại Huawei chưa công bố giá của hai mẫu laptop mới, nhưng Mashable cho biết giá có thể sẽ cao hơn thế hệ trước. Giá bán hấp dẫn chính là yếu tố quan trọng khiến MateBook X Pro 2018 được đánh giá cao. Ảnh: Mashable.
Trải nghiệm Huawei Mate X Mate X sử dụng cơ chế gập với màn hình AMOLED. Kích thước màn hình của máy khi gập lại là 6,6 inch, có 3 camera và bán ra vào giữa năm.

Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm

Huawei Công nghệ