M

Ảnh chụp tục bắt vợ của người H'Mông được dân mạng quan tâm

Bé trai mắc kẹt vào thang cuốn, chàng trai ăn mừng chiến thắng bóng đá theo cách nguy hiểm... là những hình ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều trong ngày 10/8.

Anh chup tuc bat vo cua nguoi H'Mong duoc dan mang quan tam hinh anh 1
Hình ảnh bé trai bị mắc kẹt vào thang cuốn hiện được dân mạng chia sẻ nhằm cảnh báo với phụ huynh có con nhỏ. Sự việc xảy ra vào khoảng 12h ngày 9/8, tại tầng 3 một tòa nhà trên đường Cầu Giấy, Hà Nội. Nạn nhân khoảng 3-4 tuổi, được giải cứu trong sự hoảng loạn của người thân. Ảnh: Diễn đàn B.VN.
Anh chup tuc bat vo cua nguoi H'Mong duoc dan mang quan tam hinh anh 2
Trong ảnh là tục bắt vợ của người H'Mông ở Điện Biên. Theo đó, cứ đến dịp Tết, từng đoàn trai gái sẽ ăn diện ra chợ. Ngắm được người nào ưng ý, chàng trai sẽ đến tán tỉnh đối phương. Cô gái đồng ý cũng giả vờ bỏ chạy cho có lệ. Phái đẹp vừa chạy vừa ngoái cổ lại, chờ đợi người con trai đuổi theo, để bắt và dắt cô về nhà. Sau 3 ngày, nhà trai sẽ sang nhà gái đem lễ vật xin cưới. Hình ảnh này hút hơn 10.000 like (thích). Ảnh: Luân Lê.

Chàng trai chăm bạn gái hôn mê lay động cư dân mạng

Rơi vào trạng thái hôn mê sau một tai nạn xe hơi, cô gái Fu Jun được bạn trai Chen Ben chăm sóc. Thế nhưng, câu nói đầu tiên sau khi tỉnh dậy của Fu Jun là: “Anh cứu em làm gì?”.

Anh chup tuc bat vo cua nguoi H'Mong duoc dan mang quan tam hinh anh 3
Bộ ảnh "Lạc ở Tokyo" được cộng đồng mạng quan tâm trong ngày hôm nay. Theo đó, chàng trai mặc áo ba lỗ, quần đùi, tay xách va li quay mặt lại đứng giữa đường phố Tokyo, Nhật Bản. Xuất phát từ cảm giác lạc lõng, một mình khi du học tại Nhật, từ đó, Nguyễn Sơn Tùng (du học sinh đến từ Sài Gòn) đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh. Ảnh: Nguyễn Sơn Tùng.
Anh chup tuc bat vo cua nguoi H'Mong duoc dan mang quan tam hinh anh 4
Món đồ chơi tự chế ngày xưa bằng vỏ lon nước giải khát được một diễn đàn chia sẻ hút 70.000 like (thích), cùng hàng nghìn bình luận. Hình ảnh khiến dân mạng gợi nhớ lại các kỷ niệm tuổi thơ của mình. "Tuổi thơ dữ dội", "Có ai đi tìm nắp bia với dây ở bao xi măng giống mình không?"... - là những chia sẻ của người xem. Ảnh: Diễn đàn G.T.G.
Anh chup tuc bat vo cua nguoi H'Mong duoc dan mang quan tam hinh anh 5
Khoảnh khắc chàng trai Thanh Hóa ăn mừng chiến thắng bóng đá của đội nhà bị dân mạng lên án. Hành động không đội mũ bảo hiểm, đứng, nằm lên xe được mọi người nhận xét là nguy hiểm đến tính mạng, vi phạm luật giao thông. "Có nhiều cách ăn mừng tốt đẹp hơn, không nhất thiết phải thể hiện như vậy" - thành viên Hà Anh chia sẻ. Ảnh: T.L.

Tiêu chí chọn bạn trai của chị em thời nay gây chú ý

Sự chênh lệch chiều cao của hai thanh niên, khóc lóc vì tình yêu... là những hình ảnh được cộng đồng mạng quan tâm trong ngày 9/8.

Phan Trai Úc (Tổng hợp)

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh