Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ảnh CMND ngày ấy và ảnh thẻ bây giờ: Ai rồi cũng khác

Ngày xưa chưa có trang điểm, photoshop hay các app chỉnh ảnh thì việc khác cũng đúng thôi.

Anh CMND ngay ay va anh the bay gio: Ai roi cung khac hinh anh 1

Vài ngày trước, một diễn đàn trên mạng xã hội đã đăng câu chuyện "dở khóc dở cười" của cô bạn Dương Linh Chi.Theo đó, năm 2009, khi đi làm CMND, thợ ảnh yêu cầu phải vén hết tóc để thấy tai, trán, mặt mộc. Từ đó, cô bạn có được bức ảnh thẻ "để đời". Lớn lên, ngoại hình thay đổi, cộng thêm biết trang điểm, ăn mặc, cân nặng cũng giảm đi, gương mặt của Chi đã khác hoàn toàn với gương mặt trong CMND. "Có lần đi khám ở bệnh viện, nhân viên nhìn ảnh CMND rồi nhìn ảnh thẻ hiện tại của mình và cười. Thậm chí, họ còn kêu những người bên cạnh xác nhận nữa", Linh Chi nói. Ảnh: Dương Linh Chi.

 


Anh CMND ngay ay va anh the bay gio: Ai roi cung khac hinh anh 2

Giống với Linh Chi, Dương Nguyệt cho biết đôi khi cô còn muốn giấu CMND của mình vì hai phiên bản quá khứ và hiện tại khác nhau quá nhiều. Lúc chụp ảnh, cân nặng của Nguyệt là 50kg và hiện tại là 43kg. Tuy nhiên, bản thân cô lại cho rằng mình chỉ ốm lại nên mặt thon gọn hơn chứ không thay đổi như nhiều người đánh giá. "Khi đi xin giấy dân sự ở Công an thành phố, các anh còn hỏi mình đi xin giúp ai và còn nói rằng không được lấy hộ", cô bạn kể lại.

 Ảnh: Dương Nguyệt. 

Anh CMND ngay ay va anh the bay gio: Ai roi cung khac hinh anh 3

Không chỉ các bạn nữ, nhiều bạn nam cũng gặp phải những trường hợp tương tự. Phạm Anh Tùng cho biết bản thân không gặp rắc rối nhiều, tuy nhiên, sự "lột xác" từ cả cân nặng, mái tóc, khuôn mặt này khiến nhiều bạn học không nhận ra Tùng. "Khi làm thủ tục nhập học, nhiều thầy cô cũng gượm nhìn mình đối chiếu mãi", Anh Tùng chia sẻ.. Ảnh: Eric Tùng.

 

Anh CMND ngay ay va anh the bay gio: Ai roi cung khac hinh anh 4

Đây có lẽ là câu chuyện chung của rất nhiều người, khi mà CMND được làm từ thời "xa lắc xa lơ", và tấm hình cũ mỗi lần mang ra sử dụng lại là 1 lần "tố" nhan sắc thật của chủ nhân với mái tóc lởm chởm, gương mặt ngây thơ, gu ăn mặc của thế kỷ trước. Ảnh: Phan Hoa.

 

Anh CMND ngay ay va anh the bay gio: Ai roi cung khac hinh anh 5

Nhiều trường hợp "chính chủ" nhìn ảnh CMND và thừa nhận không nhìn ra chính mình. "Không nhịn nổi cười khi nhìn ảnh CMND và ảnh căn cước bây giờ", Thu Thủy bình luận. Thế nên việc người ngoài tưởng trong ảnh và ngoài đời là 2 người khác nhau cũng bình thường thôi. Ảnh: Thu Thủy.  

 

Anh CMND ngay ay va anh the bay gio: Ai roi cung khac hinh anh 6

Tất nhiên là ảnh bây giờ đã có sự hỗ trợ từ các phần mềm chỉnh sửa, nhưng vẫn không thể phủ nhận rằng ai cũng khác đi, đẹp lên nhiều theo thời gian. Ảnh: Bống Bống. 

 

Cô sinh viên Quân Y nổi tiếng trên mạng nhờ giọng hát ngọt ngào

Cô gái sinh năm 1998 có nụ cười tươi xinh xắn nổi tiếng với dân mạng qua các bài hát cover.Lê Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ

Bo ba fashionista 'chiu choi' dinh dam trong gioi tre hinh anh

Bộ ba fashionista 'chịu chơi' đình đám trong giới trẻ

0

Nga Nguyễn, Thảo Nhi Lê và Julia Đoàn là những cô gái có phần lớn thời gian sống ở nước ngoài, sở hữu gu thời trang nổi bật, được biết đến là một fashionista có tiếng.