Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ảnh của cô gái Việt vào chung kết National Geographic

Trang National Geographic đã công bố danh sách 15 tác phẩm vào chung kết cuộc thi ảnh du lịch năm 2015, trong đó có ảnh ruộng bậc thang Tú Lệ của tác giả Nguyễn Quỳnh Anh.

Anh cua co gai Viet vao chung ket National Geographic hinh anh 1 Nguyễn Quỳnh Anh ghi lại khoảnh khắc những người H’mong trên đường về nhà giữa những thửa ruộng xanh đầu mùa. Bức ảnh được đánh giá cao nhờ màu sắc và sự tương phản độc đáo.
Nguyễn Quỳnh Anh ghi lại khoảnh khắc những người H’mong trên đường về nhà giữa những thửa ruộng xanh đầu mùa. Bức ảnh được đánh giá cao nhờ màu sắc và sự tương phản độc đáo.
Anh cua co gai Viet vao chung ket National Geographic hinh anh 2 Bức ảnh của Manish Kumar cho người xem trải nghiệm cảm giác đang ngồi giữa khung cảnh tuyệt đẹp, nơi có tiếng chim hót ríu rít, không khí trong lành tràn ngập mùi thông.
Bức ảnh của Manish Kumar cho người xem trải nghiệm cảm giác đang ngồi giữa khung cảnh tuyệt đẹp, nơi có tiếng chim hót ríu rít, không khí trong lành tràn ngập mùi thông.
Anh cua co gai Viet vao chung ket National Geographic hinh anh 3 Hồ Braise, Italy, qua góc chụp của S. Rich khiến du khách muốn lên thuyền và chèo đi ngay lập tức, để có thể đắm mình giữa không gian kỳ vĩ.
Hồ Braise, Italy, qua góc chụp của S. Rich khiến du khách muốn lên thuyền và chèo đi ngay lập tức, để có thể đắm mình giữa không gian kỳ vĩ.
Anh cua co gai Viet vao chung ket National Geographic hinh anh 4 Công trình nổi tiếng Taj Mahal hiện lên qua góc nhìn mới lạ của Gerhard Huber.
Công trình nổi tiếng Taj Mahal hiện lên qua góc nhìn mới lạ của Gerhard Huber.
Anh cua co gai Viet vao chung ket National Geographic hinh anh 5 Ed Graham ghi lại hình ảnh những người phụ nữ đi qua cung điện Hawa Mahal ở Japur sau một con mưa rào.
Ed Graham ghi lại hình ảnh những người phụ nữ đi qua cung điện Hawa Mahal ở Japur sau một con mưa rào.
Anh cua co gai Viet vao chung ket National Geographic hinh anh 6 Nhìn từ trên cao, hồ Plitvice thuộc công viên quốc gia lâu đời nhất Croatia thật lộng lẫy qua ảnh của Robert Klaric.
Nhìn từ trên cao, hồ Plitvice thuộc công viên quốc gia lâu đời nhất Croatia thật lộng lẫy qua ảnh của Robert Klaric.
Anh cua co gai Viet vao chung ket National Geographic hinh anh 7 Chuyến thám hiểm vùng băng tuyết Svalbard khiến Swee Ong Wu choáng ngợp với những địa hình độc đáo.
Chuyến thám hiểm vùng băng tuyết Svalbard khiến Swee Ong Wu choáng ngợp với những địa hình độc đáo.
Anh cua co gai Viet vao chung ket National Geographic hinh anh 8 Rừng tre Arashiyama ở Kyoto, Nhật Bản, dưới góc máy của Jenilyn Fabian.
Rừng tre Arashiyama ở Kyoto, Nhật Bản, dưới góc máy của Jenilyn Fabian.
Anh cua co gai Viet vao chung ket National Geographic hinh anh 9 Takashi Nakagawa đã ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời này ở Ben Youssef, một không gian tĩnh lặng giữa phố xá nhộn nhịp của Marrakesh.
Takashi Nakagawa đã ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời này ở Ben Youssef, một không gian tĩnh lặng giữa phố xá nhộn nhịp của Marrakesh.
Anh cua co gai Viet vao chung ket National Geographic hinh anh 10 Con đường uốn lượn với 99 khúc cua ở núi Thiên Môn, Hồ Nam, Trung Quốc qua ảnh của Vladimir Popov.
Con đường uốn lượn với 99 khúc cua ở núi Thiên Môn, Hồ Nam, Trung Quốc qua ảnh của Vladimir Popov.
Anh cua co gai Viet vao chung ket National Geographic hinh anh 11 Hình ảnh một người đứng trước hồ Rotoiti ở St Arnaud, New Zealand của Michelle McKoy tạo cảm giác bình yên, tĩnh lặng tuyệt đối.
Hình ảnh một người đứng trước hồ Rotoiti ở St Arnaud, New Zealand của Michelle McKoy tạo cảm giác bình yên, tĩnh lặng tuyệt đối.
Anh cua co gai Viet vao chung ket National Geographic hinh anh 12 Thác nước tuyệt đẹp này nằm ở bang Goias, Brazil. Tác giả Victor Lima cho biết họ có thể tới rất gần và bơi trong hồ dưới chân thác.
Thác nước tuyệt đẹp này nằm ở bang Goias, Brazil. Tác giả Victor Lima cho biết họ có thể tới rất gần và bơi trong hồ dưới chân thác.
Anh cua co gai Viet vao chung ket National Geographic hinh anh 13 Francis Lambert cho biết cách tuyệt nhất để đi lại ở Venice là bằng thuyền Gondola.
Francis Lambert cho biết cách tuyệt nhất để đi lại ở Venice là bằng thuyền Gondola.
Anh cua co gai Viet vao chung ket National Geographic hinh anh 14 David L. Labrie đem tới cho độc giả hình ảnh tuyệt đẹp dưới bầu trời sao ở Canada.
David L. Labrie đem tới cho độc giả hình ảnh tuyệt đẹp dưới bầu trời sao ở Canada.
Anh cua co gai Viet vao chung ket National Geographic hinh anh 15 Bức ảnh chụp New Zealand của Jack Bolshaw cho chúng ta cảm giác như đang đứng trong một giấc mơ.
Bức ảnh chụp New Zealand của Jack Bolshaw cho chúng ta cảm giác như đang đứng trong một giấc mơ.

Từ hàng nghìn bức ảnh của các nhiếp ảnh gia trên thế giới gửi về dự thi, các biên tập viên của National Geographic đã chọn ra 15 bức ảnh vào chung kết "Best of the World". Chỉ có một tấm được chọn làm bìa số tháng 12 của tạp chí nổi tiếng này vào ngày 19/11.

Những ảnh chụp du lịch ấn tượng nhất tháng 10

Tờ National Geographic đã chọn ra 10 bức ảnh tuyệt nhất ghi lại những khoảnh khắc du lịch khó quên trên thế giới, từ thung lũng Tử Thần tới đại lộ ở Havana.

Hoàng Linh

Ảnh: National Geographic

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

Di tim binh yen ben can nha go giua rung o Canada hinh anh

Đi tìm bình yên bên căn nhà gỗ giữa rừng ở Canada

1 200 1

Tìm về làng Wakefield (Quebec, Canada) thanh bình, du khách sẽ được thả hồn vào không gian xanh mát, tĩnh lặng, trải nghiệm cuộc sống giản dị, hiền hòa cùng người bản địa.