M

Ảnh cứu hộ vụ tàu lật tồi tệ nhất trên biển Địa Trung Hải

Một người sống sót mang quốc tịch Bangladesh kể rằng, khoảng 950 người ngồi trên tàu lúc nó chìm trên biển Địa Trung Hải vào sáng ngày 19/4.

Anh cuu ho vu tau lat toi te nhat tren bien Dia Trung Hai hinh anh 1

Hải quân Italy đang nỗ lực tìm người sống sót và thi thể nạn nhân trong vụ chìm tàu chở người nhập cư trên biển  Địa Trung Hải trong những thập niên qua. Lực lượng cứu hộ thấy 28 người còn sống và vớt 24 thi thể từ con tàu chở người nhập cư trái phép. Tàu khởi hành từ Libya.

Anh cuu ho vu tau lat toi te nhat tren bien Dia Trung Hai hinh anh 2

Tàu có chiều dài 20 m, chìm cách bờ biển Libya khoảng 110 km. Một người sống sót cho biết, khoảng 700 ngồi trên tàu lúc sự cố xảy ra. Theo một nạn nhân mang quốc tịch Bangladesh, 950 người có thể đã chết, bao gồm hàng trăm người mà những kẻ buôn lậu nhốt trong thân tàu.

Anh cuu ho vu tau lat toi te nhat tren bien Dia Trung Hai hinh anh 3

Theo lời nhân chứng, tàu lật khi những người nhập cư đổ dồn về một bên mạn nhằm thu hút sự chú ý của King Jacob, một tàu vận tải treo cờ Bồ Đào Nha, khi nó đi qua khu vực. Sự mất cân bằng trên tàu quá tải khiến nó lật ngay sau đó.

Anh cuu ho vu tau lat toi te nhat tren bien Dia Trung Hai hinh anh 4

Nếu giới chức xác nhận thông tin về việc khoảng 950 người chết trong vụ tai nạn, đây sẽ là thảm kịch chìm tàu tồi tệ nhất trên biển Địa Trung Hải. Nó xảy ra một tuần sau sự cố khiến 400 người nhập cư khác thiệt mạng ở chính khu vực này. Vụ tai nạn nâng tổng số người nhập cư thiệt mạng trong năm nay lên 1.500 người..

Anh cuu ho vu tau lat toi te nhat tren bien Dia Trung Hai hinh anh 5

Thông thường, các chuyến tàu chở người nhập cư từ châu Phi thường hướng tới Italy vì đây là đích gần nhất. Thủ tướng Italy, ông Matteo Renzi, kêu gọi các nhà lãnh đạo châu Âu họp thượng đỉnh bất thường nhằm đối phó làn sóng di cư trái phép đang đổ về quốc gia này. Theo Renzi, Liên minh châu Âu (EU) cần phối hợp hành động sau thảm kịch ngày 19/4 ở vùng biển ngoài khơi Libya.


Tàu chở người nhập cư lật, 700 người có thể đã chết

Vài trăm người nhập cư có thể đã chết sau khi tàu chở họ chìm ngoài khơi Libya, biến nó trở thành một trong những thảm họa tồi tệ nhất ở Địa Trung Hải.


Hồng Duy

Ảnh: Cảnh sát biển Italy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới