Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ánh Dương 'Về nhà đi con' - 'nữ cường' điển hình của xã hội hiện đại

Trong phim, nhân vật Ánh Dương (Bảo Hân thủ vai) đại diện phe "nữ cường", đưa ra nhiều quan điểm được dân mạng cho là đáng để áp dụng trong cuộc sống.

Anh Duong 'Ve nha di con' - 'nu cuong' dien hinh cua xa hoi hien dai hinh anh 1
"Xoay ở đâu không xoay, về mượn tiền dưỡng già của ông bà. Ông bà già rồi, không có tiền biếu thêm thì thôi lại còn đi cấu": Trong cuộc sống luôn có những người cứ "bám víu" ông bà, cha mẹ khi cần xoay sở tiền bạc. Suy nghĩ của những bạn trẻ thích dựa dẫm này khiến nhiều đứa con có hiếu không vừa lòng. "Cha mẹ vất vả nuôi mình lớn, làm ra tiền chưa bù đắp gì đã thấy có lỗi, tìm về họ xin thêm tiền quả rất mất mặt", Thanh Phong (23 tuổi, TP.HCM) nói.
Anh Duong 'Ve nha di con' - 'nu cuong' dien hinh cua xa hoi hien dai hinh anh 2
"Không như tôi nghĩ? Anh không có não nhưng tôi có": Với những cô gái có cá tính mạnh, việc "bật" lại một người đàn ông đã làm việc xấu nhưng vẫn cố vòng vo chối tội là dễ hiểu. Câu trả lời "Anh không có não nhưng tôi có" của Ánh Dương được các bạn nữ cho là lời đáp trả đanh thép, thể hiện mình không dễ bị bắt nạt.
Anh Duong 'Ve nha di con' - 'nu cuong' dien hinh cua xa hoi hien dai hinh anh 3
"Một người không có chí tiến thủ dù có tha thứ một lần hay một nghìn lần cũng không có ý nghĩa": "Việc tha thứ cho ai đó mắc phải lỗi lầm trong cuộc sống là điều nên làm. Tuy nhiên, với người cố chấp, không chịu thay đổi, ta nên dứt khoát không dây dưa để tránh nhận về nỗi thất vọng hết lần này tới lần khác", Kiều My (24 tuổi, Ninh Thuận) cho biết.
Anh Duong 'Ve nha di con' - 'nu cuong' dien hinh cua xa hoi hien dai hinh anh 4
"Lần sau đừng có chen ngang người khác. Thái độ lồi lõm có ngày răng rụng đầy đường đấy": Văn hóa xếp hàng từ lâu được nhiều người xem là chuyện phải làm khi đến nơi công cộng. Vì vậy, theo dân mạng, những người có thói quen xô đẩy, chen hàng cần được nhắc nhở, thậm chí phải dùng lời lẽ nghiêm khắc để cảnh cáo. 
Anh Duong 'Ve nha di con' - 'nu cuong' dien hinh cua xa hoi hien dai hinh anh 5
"Tha thứ cho kẻ không ra gì không phải là vị tha mà là tột đỉnh của sự ngu dốt": Với phụ nữ hiện đại, việc tha thứ cho người đàn ông lầm lỗi nghiêm trọng trong hôn nhân là điều khó chấp nhận. Theo họ, một khi đã ngoại tình, giở thói vũ phu hay cờ bạc, đàn ông thường rất khó thay đổi. Bởi vậy, điều tốt nhất nên làm là buông bỏ và tìm cho mình lối đi riêng.
Anh Duong 'Ve nha di con' - 'nu cuong' dien hinh cua xa hoi hien dai hinh anh 6
"Một khi đã là đại gia thì không có ai khờ cho chị lợi dụng đâu": Nhiều cô gái có tư tưởng lấy chồng giàu, cưới đại gia để được sống sung sướng, kể cả khi không yêu thương gì họ. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng đại gia đều là những người đầy kinh nghiệm trong cuộc sống. Bởi vậy, họ không dễ gì để người khác qua mặt. "Thôi thì tìm người yêu thương mình thật sự cho bình an, đừng nghĩ gì đến chuyện cưới đại gia hay gì đó cho thêm mệt. Tưởng lừa được người ta, nhưng có khi bạn mới là người thiệt thân", Thanh Phương (24 tuổi, TP.HCM) bình luận.

Quốc 'Về nhà đi con' - bố tâm lý điển hình trong cuộc sống hiện đại

Vai diễn Quốc (Tuấn Tú) được dân mạng mệnh danh là "ông bố quốc dân" khi tư vấn cho con trai "cưa gái" và sử dụng bao cao su. Nhân vật này cũng có nhiều câu nói "để đời".

Hoài Vỹ

Ảnh: Phim Về nhà đi con

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ

00:32 Doan mua lan thao chay vi bi cho ruot hinh anh

Đoàn múa lân tháo chạy vì bị chó rượt

0 50 5

Đoạn video ghi lại cảnh một đoàn múa lân đang tiến vào ngõ và phát hiện 2 chú chó đang rượt đuổi, khiến cả nhóm tháo chạy tán loạn.