Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Anh em bị truy tố cùng vụ án, tạm giam cùng buồng có được?

Tôi có hai người con trai bị bắt tạm giam trong một vụ án cố ý gây thương tích. Cả hai đứa nó đang bị tạm giam chung một trại nhưng lại không được ở chung buồng giam.

Tôi và gia đình đang rất lo lắng cho đứa nhỏ vì nó mới 19 tuổi. Tâm lý nó không ổn định, trước đây có dấu hiệu bị bệnh trầm cảm.

Nay VKS đã có cáo trạng truy tố, giờ chỉ còn chờ tòa án đưa ra xét xử. Vậy theo Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam 2015, anh em nó muốn xin được tạm giam chung một buồng thì có được không?

Ông Nguyễn Văn Thái, ngụ quận 6, TP HCM

Trả lời:

Theo Luật sư Lê Ngọc Phụng (Đoàn Luật sư TP HCM): Trường hợp này không thể tạm giam chung được bởi khoản 2 Điều 18 Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam 2015 đã quy định rất rõ: “Không giam giữ chung buồng những người trong cùng một vụ án đang trong giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử”.

Quy định này nhằm hạn chế tình trạng thông cung; bảo vệ tính mạng, sức khỏe của bị can, bị cáo (tránh trường hợp thủ tiêu…). Trong trường hợp bị can, bị cáo có vấn đề về sức khỏe, tâm sinh lý thì bị can, bị cáo hoặc người thân có thể đề nghị trại tạm giam theo dõi, chăm sóc sức khỏe, tâm sinh lý… hoặc đề nghị trại tạm giam chuyển bị can, bị cáo đến một cơ sở y tế để điều trị.

http://plo.vn/phap-luat/toi-muon-hoi/anh-em-bi-truy-to-cung-vu-an-xin-tam-giam-chung-buong-duoc-khong-640769.html

Theo Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn luật Pháp luật

Bo xe ngay nga tu chay len le, co dung luat? hinh anh

Bỏ xe ngay ngã tư chạy lên lề, có đúng luật?

Sau vụ tai nạn thảm khốc ở Long An làm chết 4 người, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều clip "chờ đèn đỏ trên lề". Dưới góc nhìn pháp luật, hành vi này có vi phạm hay không?