Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Anh em nhà Lê Văn Duẩn lại tỏa sáng tại Cúp Truyền hình

​Hai anh em Lê Văn Duẩn – Lê Nguyệt Minh tiếp tục cho thấy sức mạnh đáng nể, khi chiếm 2 vị trí đầu tiên ở chặng 6 Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2018 sáng 3/4.

Anh em nha Le Van Duan lai toa sang tai Cup Truyen hinh hinh anh 1
Ở chặng 5 từ Hà Nội đi Thanh Hóa dài 155 km hôm 2/4, Lê Văn Duẩn (VUS TP.HCM) đã chiến thắng. Xếp sau anh không ai khác là em trai Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM). Kết quả này kéo theo nhiều biến động trên bảng xếp hạng.
Anh em nha Le Van Duan lai toa sang tai Cup Truyen hinh hinh anh 2
Bước vào chặng 6 từ Thanh Hóa đi Vinh (Nghệ An) dài 137 km, anh em nhà Lê Văn Duẩn vẫn được dự báo có nhiều cơ hội chiến thắng. Cuộc đua diễn ra hấp dẫn khi các đội đều có những tính toán rõ ràng. Chặng đua tiếp tục diễn ra hấp dẫn với những toan tính đường dài của các đội. Sau những nỗ lực tách tốp, nhóm 9 tay đua, trong đó có những ứng viên áo vàng như Trịnh Đức Tâm (Ngọc trời An Giang), Nguyễn Minh Việt (VUS TP.HCM), Trần Lê Minh Tuấn (Quân khu 7) bắt đầu vượt lên...
Anh em nha Le Van Duan lai toa sang tai Cup Truyen hinh hinh anh 3
Tốp phía sau có áo vàng Huỳnh Thanh Tùng có lúc bị bỏ xa đến hơn 6 phút. Thế trận thay đổi ở 1/3 lộ trình còn lại khi các tay đua An Giang ở phía sau chủ động kéo tốp đông rượt đuổi tốp đầu. Phía các tay đua đi đầu cũng tạo biến khi Hồ Duy Phụng, Phan Tuấn Vũ, rủ nhau bứt phá thành công khỏi tốp đầu. Đoàn đua nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của hàng nghìn khán giả hai bên đường.
Anh em nha Le Van Duan lai toa sang tai Cup Truyen hinh hinh anh 4
Tuy nhiên sau khi các tay đua mạnh phía sau “mở máy” tăng tốc, 2 cua-rơ trên cũng bị bắt lại. Sau đó có 3 tay đua TP.HCM, Quân đội, Đồng Nai thoát đi nhưng cũng bất thành nên đoàn đua tạo thành tốp đông lao về đích.
Anh em nha Le Van Duan lai toa sang tai Cup Truyen hinh hinh anh 5
Tại đích đến ở thành phố Vinh (Nghệ An), các tay đua chuyên về nước rút bắt đầu lên tiếng và người chiến thắng lại là cái tên quen thuộc Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM). Xếp sau anh là anh trai Lê Văn Duẩn (VUS TP.HCM), còn Mai Nguyễn Hưng (VUS TP.HCM) đoạt hạng ba. Đội VUS TP.HCM (Anh văn Hội Việt Mỹ) cũng đoạt ngôi đầu đồng đội chặng 6.
Anh em nha Le Van Duan lai toa sang tai Cup Truyen hinh hinh anh 6
Thành tích về đầu giúp Lê Nguyệt Minh bảo vệ thành công áo xanh vua nước rút với 58 điểm. Xếp sau anh chính là Lê Văn Duẩn với 6 điểm ít hơn. Cặp anh em tài năng này cũng có tên trong tốp 15 của áo vàng, dành cho tay đua có thành tích tổng tốt nhất.
Anh em nha Le Van Duan lai toa sang tai Cup Truyen hinh hinh anh 7
Huỳnh Thanh Tùng có mặt trong tốp về đầu, bảo vệ thành công áo vàng sau 6 chặng. Các danh hiệu khác như đồng đội (Quân khu 7), áo trắng Nguyễn Cường Khang (Minh Giang TP.HCM). Các thứ hạng cá nhân trên bảng tổng sắp sau 6 chặng cũng không nhiều biến động. Ngày mai 4/4, giải diễn ra chặng đua thứ 7 từ Nghệ An đi Quảng Bình có lộ trình dự kiến 199 km. Đây cũng là chặng đua dài nhất giải lần này.

Lê Văn Duẩn chiến thắng trong chặng đua có nhiều biến động

Tay đua của đội VUS TP.HCM về nhất ở chặng 5 Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM (HTV) 2018, qua đó kéo theo hàng loạt sự thay đổi trên bảng xếp hạng cá nhân.

Quang Lê

Bạn có thể quan tâm

Thể thao

Fury thang knock-out Wilder, gianh dai WBC hinh anh

Fury thắng knock-out Wilder, giành đai WBC

0 8 1

Tay đấm người Anh được trọng tài tuyên bố chiến thắng knock-out sau khi tung ra một loạt đòn khiến đối thủ không thể chống đỡ ở đầu hiệp 7.