Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Anh em sinh tư cùng được nhận vào ĐH Yale và Harvard

Các chàng trai đó là Aaron, Nick, Nigel và Zachary Wade, đến từ Liberty, thuộc Ohio, Mỹ. Bốn anh em đều vừa trúng tuyển và ĐH Harvard và ĐH Yale.

Theo New York Post, Aaron, Nick, Nigel, và Zachary Wade vừa nhận được thư thông báo rằng họ đã đỗ vào Ivy League, nhóm 8 trường đại học uy tín hàng đầu của Mỹ.

Bốn anh em nhà Wade có thể lựa chọn một trong các trường hàng đầu như Princeton, Yale, Columbia hoặc Harvard. Đây là giấc mơ đối với nhiều sinh viên.

Anh em sinh tu cung duoc nhan vao DH Yale va Harvard hinh anh 1
Từ trái qua phải: Zachary, Aaron, Nigel, và Nick Wade tại trường cấp ba Lakota East. Ảnh: AP.

 

"Bộ tứ siêu đẳng" này không chỉ có bảng điểm "khủng" ở các môn học, mà còn giỏi cả về thể thao.

Theo bà Suzanna Davis, hiệu trưởng trường cấp ba Lakota East, nơi anh em nhà Wade theo học, cả bốn người đều tỏa sáng nhưng theo những cách rất khác nhau. Bà nói thật vinh dự khi được biết họ từ khi còn là những cậu bé.

Bốn anh em có mẹ là Kim Wade, hiệu trưởng một trường tiểu học tại quận Lakota và bố là Darrin Wade, nhân viên tập đoàn General Electric.

Trả lời báo chí, anh em nhà Wade chia sẻ họ biết ơn cha mẹ và các thầy cô. Tuy chưa lựa chọn, Nick, Nigel và Zachary đang hướng về Đại học Yale, trong khi Aaron có thể sẽ trở thành sinh viên Đại học Stanford. Điều duy nhất mà nhà Wade phải cân nhắc là mức học phí rất cao của những cơ sở tiên tiến này.

Bốn chàng trai thường dành cho nhau những lời khen và chưa bao giờ xác định được ai trong số họ là người thông minh nhất.

Trường hợp của nhà Wade không phải duy nhất. Theo New York Times, năm 2009, bốn anh chị em sinh tư Kenny, Martina, Ray và Carol Crouch cũng được ĐH Yale nhận vào học.

Những bí mật thú vị về Đại học Harvard Cánh cổng chính của Đại học Harvard, Mỹ gần như đóng quanh năm, trong khi những cổng khác mở hàng ngày. Trường từng đào tạo 32 nguyên thủ quốc gia, gồm 8 tổng thống Mỹ.

Nữ sinh trúng tuyển 8 trường đại học danh giá của Mỹ

Một nữ sinh trường Trung học Morris Hills (Mỹ) vừa nhận 8 giấy báo trúng tuyển của các trường đại học hàng đầu nước Mỹ như Harvard, Yale và Stanford.

 


Hoa Hạ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học

DH Dien luc lay diem san tu 14 den 16 hinh anh

ĐH Điện lực lấy điểm sàn từ 14 đến 16

0 5

ĐH Điện lực nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy bằng điểm thi THTP quốc gia 2019 với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dao động từ 14 đến 16.

DH Hue cong bo diem san cac truong thanh vien hinh anh

ĐH Huế công bố điểm sàn các trường thành viên

0 5

ĐH Huế vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng hình thức xét điểm thi THPT quốc gia của các trường thành viên, trừ ĐH Sư phạm và ĐH Y dược.

21 diem co do nganh Su pham Toan? hinh anh

21 điểm có đỗ ngành Sư phạm Toán?

0 15 5

TS Nguyễn Bá Ngọc cho hay với 21 điểm, thí sinh có thể yên tâm đăng ký nguyện vọng vào ngành Sư phạm Toán của ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội).