M

Anh họ sát hại thiếu nữ tuổi 15

Sau khi ra tay giết thiếu nữ, hung thủ trốn sang Trung Quốc. Lúc dẫn tên này ra thực nghiệm điều tra, cả nghìn người dân phẫn uất vì hắn là anh họ của nạn nhân.

Sau gần một tháng, Nguyễn Văn Tin (22 tuổi, ở xã Tân Hương) bị bắt. Khi dẫn Tin về quê thực nghiệm điều tra, hàng nghìn người dân phẫn uất vì hắn chính là anh họ của nạn nhân.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đêm 27/2, khi biết bà Nguyễn Thị Thỏa (43 tuổi) và người con gái lớn đi làm xa, chỉ còn Nguyễn Thị Ba ở nhà nên Tin lẻn vào nhà nhằm mục đích hãm hại thiếu nữ này. Do bị nạn nhân chống cự quyết liệt nên Tin dùng một số hung khí sát hại Ba. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm dao nhọn, cây gậy dài khoảng một mét.

Nguyễn Văn Tin (bìa phải) khi bị bắt.
Nguyễn Văn Tin (bìa phải) khi bị bắt.

Gây án xong, tên này thản nhiên lấy điện thoại di động của nạn nhân thả vào ca nước, sau đó phá vách gỗ ở góc nhà rồi tẩu thoát, trốn sang Trung Quốc. Do ngôi nhà của gia đình em Ba ở nơi heo hút, cách khá xa với các hộ dân khác nên khi xảy ra vụ việc mọi người không hề hay biết.

Khi hung thủ lộ diện, gia đình bà Thỏa bị sốc. Vợ chồng bà Thỏa vốn sinh được hai người con gái, Ba là con út trong nhà. Cuộc sống gia đình khó khăn, ruộng nương ít. Chồng bà Thỏa mất cách đây bốn tháng vì bị bệnh tật.

Theo thông tin riêng của Tiền phong, vì gia đình bà Thỏa không có con trai nên theo phong tục địa phương, dòng tộc ý định đưa Nguyễn Văn Tin đứng ra “chống gậy” chịu tang đám ma chồng bà Thỏa, song gặp phải sự phản đối của Ba. Đây được coi là một trong những lý do khiến kẻ thủ ác đã ra tay sát hại Ba để trả thù.

Trước khi gây án, Tin đã từng đi học sỹ quan dự bị; đã có vợ, một con. Gia đình Tin ở gần nên nắm rõ hoàn cảnh, quy luật sinh hoạt của gia đình nạn nhân.

Ngày 26/3, công an tỉnh Lạng Sơn quyết định truy tố Tin về hành vi Giết người.

 

 

http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/phan-no-anh-ho-sat-hai-da-man-em-gai-15-tuoi-839613.tpo

Theo Nguyễn Duy Chiến/Tiền phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Lạng Sơn