Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Anh hy vọng có thêm nhiều sinh viên VN nhờ chính sách visa mới

Sinh viên quốc tế sẽ được cấp thị thực hai năm để làm việc sau khi tốt nghiệp từ một trường đại học của Anh, thay vì chỉ 4 tháng như chính sách hiện tại.

Phát biểu khai mạc một hội thảo hợp tác giáo dục Việt Nam - Anh ngày 4/10, ông Neill James, Phó tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM, cho biết: “Bản ghi nhớ về Hợp tác Giáo dục giữa Việt Nam và Anh mở ra cơ hội hợp tác và thắt chặt mối quan hệ của hai bên trong lĩnh vực giáo dục. Anh sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện cho Việt Nam phát triển giáo dục”.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward ngày 3/10 cũng đã ký kết bản ghi nhớ về Hợp tác Giáo dục giữa Việt Nam và Anh.

Bên cạnh đó, ông Neill James cũng đề cập đến thay đổi trong chính sách thị thực của Anh. Theo đó, sinh viên quốc tế sẽ được cấp thị thực hai năm để làm việc sau khi tốt nghiệp từ một trường đại học của Anh, thay vì chỉ 4 tháng như chính sách hiện tại.

Chính sách này sẽ giúp các sinh viên có thêm cơ hội tìm việc làm lâu dài sau khi tốt nghiệp và tăng sức hấp dẫn của giáo dục Anh.

Anh hy vong co them nhieu sinh vien VN nho chinh sach visa moi hinh anh 1
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã ký kết biên bản ghi nhớ về Hợp tác Giáo dục giữa Việt Nam và Anh, dưới sự chứng kiến của Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh Ed Vaizey. Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

Ông Neill James cũng hy vọng rằng trong thời gian tới, số lượng học sinh Việt Nam theo học hệ chương trình của Anh sẽ nhiều hơn nữa như nỗ lực của hai bên trong việc tăng cường hợp tác về giáo dục.

Hội thảo diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm của ông Conor Burns, Quốc vụ khanh về Chính sách Thương Mại của Anh đến TP.HCM. Chuyến thăm của này nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn mối quan hệ kinh tế, thương mại song phương giữa Anh và Việt Nam trong thời gian tới. Hiện nay, kim ngạch xuất - nhập khẩu giữa hai nước đã đạt trên 6 tỷ USD/năm.

Anh hy vong co them nhieu sinh vien VN nho chinh sach visa moi hinh anh 2
Ông Conor Burns, Quốc vụ khanh về Chính sách Thương Mại của Anh vừa có chuyến thăm đến TP.HCM vào ngày 3/10 vừa qua. Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, hai bên cũng mong muốn đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực tiềm năng như y tế, nông nghiệp, năng lượng tái tạo, hạ tầng và dịch vụ tài chính. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Hun Sen

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Hun Sen diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước không ngừng được vun đắp, kim ngạch thương mại năm nay dự kiến vượt 5 tỷ USD.

Thủ tướng Hun Sen: Campuchia không có hôm nay nếu không có VN giúp đỡ

Tại họp báo chung, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của lực lượng chức năng hai bên vì đã hoàn thành khối lượng lớn công tác phân giới, cắm mốc biên giới.Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Thế giới