Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Anh Khoa, Abass có cơ hội trở lại sân cỏ

Theo kết luận của các bác sĩ Singapore, tiền vệ Trần Anh Khoa của SHB.Đà Nẵng có thể trở lại sân cỏ sau một năm nếu tích cực tập luyện, hồi phục.

Chiều 30/9, Anh Khoa đã một mình bay sang Singapore để nhờ các bác sĩ bệnh viện Parkway kiểm tra mức độ chấn thương. Trước đó, bác sĩ Tan Jee Lim kết luận anh bị gãy xương dưới sụn lồi cầu xương đùi bên, rách mảnh ghép dây chằng chéo trước, rách sụn chêm giữa, rách sụn chêm bên, rách dây chằng chéo giữa khớp gối và khả năng rách dây chằng chéo sau.

Sau khi chụp cộng hưởng từ chiều 1/10, các bác sĩ của Singapore kết luận tiền vệ của SHB.Đà Nẵng gặp chấn thương không quá nặng như dự kiến ban đầu. Mặc dù vậy, anh vẫn phải phẫu thuật chiều 2/10 và dự kiến lưu lại bệnh viện khoảng một tuần để các bác sĩ theo dõi. Tiền vệ này có thể trở lại sân cỏ sau một năm nếu tập luyện, hồi phục tốt.

Anh Khoa, Abass co co hoi tro lai san co hinh anh 1
Anh Khoa có cơ hội trở lại sân cỏ nếu hồi phục tốt. Ảnh: Minh Nguyên

Anh Khoa sang Singapore phẫu thuật, dự kiến mất 600 triệu

Tiền vệ Trần Anh Khoa cho biết, chiều 30/9, anh sẽ lên đường sang Singapore điều trị chấn thương nặng ở đầu gối chân trái sau pha vào bóng của trung vệ Quế Ngọc Hải.

Đây là tin rất vui cho Anh Khoa bởi anh không phải đối mặt với nguy cơ giải nghệ sau cú vào bóng nguy hiểm của Quế Ngọc Hải. Ông Bùi Xuân Hòa – Giám đốc điều hành SHB.Đà Nẵng cũng cho biết, ca mổ chỉ giúp Anh Khoa có 30% cơ hội chơi bóng trở lại, và anh phải hồi phục, điều trị cho thật tốt. Chi phí điều trị cho tiền vệ này dự kiến là 650 triệu đồng, do đội bóng sông Hàn tạm ứng.

Tiền đạo Abass của B.Bình Dương cũng sang bệnh viện Parkway (Singapore) để xem xét bệnh án, hồ sơ sau ca phẫu thuật cổ chân trái tại bệnh viện Pháp-Việt. Trước đó, anh gãy hở 2 xương mắt cá, trật khớp cổ chân trái sau pha vào bóng của Dương Thanh Hào tại trận chung kết Cup quốc gia ngày 26/9.

Sau khi xem xét, bác sĩ Tan Jee Lim khẳng định ca mổ của Abass đã thành công, không cần can thiệp gì thêm. Tuy nhiên, tiền đạo này sẽ phải quay lại Singapore tái khám sau một tháng nữa. Anh cũng phải hạn chế di chuyển trong vòng 6 tuần để xương ổn định. Nếu mọi chuyện suôn sẻ anh sẽ trở lại tập luyện vào tháng 12 tới.

Abass lên đường sang Singapore điều trị chấn thương

Chiều 1/10, tiền đạo Abass của B.Bình Dương đã lên đường sang Singapore để các bác sĩ tại bệnh viện Parkway kiểm tra rõ mức độ của chấn thương, lên phác đồ điều trị.

Hoàng Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam