Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ảnh khỏa thân nghệ thuật của Thái Phiên được triển lãm

Các tác phẩm trong bộ ảnh "Miền cổ tích" sẽ được trưng bày tại TP HCM vào cuối tháng 6 này.

Triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật "Miền cổ tích" (fairutale land) của nhiếp ảnh gia Thái Phiên sẽ được tổ chức từ ngày 16/6 tới 20/6 tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM (122 Sương Nguyệt Ánh, quận 1). 

Hiện, trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Thái Phiên đã thông báo về ngày giờ, địa điểm triển lãm. Thư mời cũng đã được anh gửi tới bạn bè, người thân, đồng nghiệp.

Anh khoa than nghe thuat cua Thai Phien duoc trien lam hinh anh 1
Tác phẩm của Thái Phiên.

Chương trình được thực hiện có sự kết hợp của ba bên: cơ quan quản lý (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM), hội nghề nghiệp (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh TP HCM) và người sáng tạo (nhiếp ảnh gia Thái Phiên).

Triển lãm "Miền cổ tích" lấy tên theo cuốn sách ảnh nghệ thuật phát hành cách đây không lâu của Thái Phiên. Nội dung triển lãm trưng bày 26 tác phẩm trích ra từ gần 100 bức ảnh nghệ thuật có trong sách. Chọn 26 bức ảnh là tượng trưng cho 26 năm cầm máy của nghệ sĩ Thái Phiên.

Các bức ảnh triển lãm được in trên chất liệu canvas với khổ lớn, có bức chiều ngang dài tới 1,5 m.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên cho biết khi Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết sẽ thực hiện triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật vào tháng 7 tới, thì đó là một tín hiệu mở cửa. Các cơ quan quản lý, hội ở địa phương có thể mạnh dạn trao đổi cởi mở với nghệ sĩ và cùng thực hiện những chương trình nghệ thuật về đề tài ảnh khỏa thân nghệ thuật.

Trước khi triển lãm này được thực hiện, cuốn sách ảnh Miền cổ tích được phát hành với ngôn ngữ song song Anh - Việt. Đây là cuốn sách đánh dấu chặng đường 10 năm chụp ảnh nude nghệ thuật của tác giả. 

Miền cổ tích là cuốn sách ảnh khỏa thân nghệ thuật thứ 3 ở Việt Nam. Trước đó có Xuân thì (Thái Phiên) và Tạo tác (Hạo Nhiên). Triển lãm khai mạc vào ngày 16/6 tới là triển lãm ảnh nude thứ hai mà Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh TP.HCM thực hiện, sau "Tạo tác" của Hạo Nhiên vào tháng 9/2017.

Cùng triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật tại Hà Nội vào tháng 7 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thực hiện, triển lãm "Miền cổ tích" lần này cho thấy sự cởi mở hơn đối với thể loại nhiếp ảnh nghệ thuật vẫn bị e dè và nhận nhiều định kiến lâu nay. 


Tần Tần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thái Phiên Tin tức xuất bản

'Anh nude nghe thuat' la su kien tieu bieu 2018 hinh anh

'Ảnh nude nghệ thuật' là sự kiện tiêu biểu 2018

Triển lãm "Ảnh nude nghệ thuật" đã tháo gỡ một nút thắt trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh, vì thế được bình chọn là 1 trong 10 sự kiện triển lãm tiêu biểu.

Nhung trien lam anh nude gay xon xao tai Viet Nam hinh anh

Những triển lãm ảnh nude gây xôn xao tại Việt Nam

Từ năm 2017 tới nay, 3 triển lãm "Tạo tác", "Miền cổ tích", "Ảnh nude nghệ thuật" lần lượt được tổ chức đã phá bỏ hoàn toàn mọi rào cản công bố, tiếp nhận ảnh nude nghệ thuật.