Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Anh Khôi, Mai Hưng vô địch cờ vua Đông Nam Á

Ngày 30/12, Nguyễn Anh Khôi (nam) và Nguyễn Thị Mai Hưng (nữ) đã vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh khác để lên ngôi đầu ở Giải cờ vua ĐNA 2015, diễn ra tại Jakarta (Indonesia).

Giải đấu diễn ra từ ngày 21 đến 30/12 nhưng không thu hút được những kỳ thủ tốt nhất của khu vực tham dự. Đội tuyển Việt Nam không có một số VĐV hàng đầu như Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (nam) hay Phạm Lê Thảo Nguyên (nữ). Tuy nhiên, đội vẫn đạt được thành tích khả quan.

Ở bảng đấu của nam, kỳ thủ 13 tuổi Nguyễn Anh Khôi (elo 2.368) gây bất ngờ lớn khi vượt qua một loạt đối thủ lớn tuổi, trội hơn về kinh nghiệm thi đấu. Sau 11 ván đấu, Anh Khôi giành được 7 điểm. Anh có cùng điểm với Đào Thiên Hải (elo 2.477) và Jan Garcia (Philippines, elo 2.410) nhưng xếp trên do nhỉnh hơn về chỉ số phụ.

Quảng Ninh biệt đãi kỳ thủ nhí vô địch thế giới

Mới 8 tuổi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền đã được Sở VH-TT&DL Quảng Ninh đôn lên đội tuyển của tỉnh với mức lương cao hơn gấp 3 lần so với một VĐV năng khiếu.

Tại bảng nữ, Nguyễn Thị Mai Hưng thi đấu rất thuyết phục. Là hạt giống số 3 với hệ số elo 2.249, Mai Hưng đã bất bại trong suốt 11 ván đấu (thắng 7, hòa 4). Với 9 điểm có được, kỳ thủ nữ quê Bắc Giang này đã vô địch, bỏ xa người đứng sau là Frayna Janelle (Philippnes, 2.272) đến một điểm.

Với chức vô địch Đông Nam Á đầy bất ngờ này, Nguyễn Anh Khôi nhận 2.000 USD tiền thưởng (hơn 44 triệu đồng), còn Mai Hưng nhận 1.000 USD.

    Hoàng Tâm

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Cờ vua Thể thao Việt Nam