Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ảnh kỷ yếu bầu cử độc đáo của teen Hưng Yên

Để cổ vũ bạn trẻ quan tâm tới ngày hội bầu cử toàn dân, lớp 12A1, trường THPT Nghĩa Dân (Kim Động, Hưng Yên) cùng nhau lên ý tưởng chụp bộ ảnh kỷ yếu bầu cử.

Anh ky yeu bau cu doc dao cua teen Hung Yen hinh anh 1

Bộ ảnh “kỷ yếu bầu cử” của tập thể lớp 12A1 trường THPT Nghĩa Dân được tác giả Đỗ Xuân Bút - người có nhiều bộ ảnh khiến cư dân mạng thích thú - thực hiện.


Anh ky yeu bau cu doc dao cua teen Hung Yen hinh anh 2

Với ý tưởng cổ vũ ngày hội bầu cử toàn dân, tác giả Xuân Bút lên ý tưởng cùng các bạn học sinh trong lớp và được ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình. Bộ ảnh được thực hiện trong 1 ngày.

Anh ky yeu bau cu doc dao cua teen Hung Yen hinh anh 3

Tranh ảnh và khẩu hiệu được bác trưởng thôn cho mượn. Thậm chí, các bạn cũng chuẩn bị cả lúa để chụp ảnh, tái hiện ngày hội bầu cử trước kia của nước ta.


Anh ky yeu bau cu doc dao cua teen Hung Yen hinh anh 4

Để thực hiện được bộ ảnh như ý muốn ban đầu, tác giả cùng các học sinh trong lớp phải “chạy ngược chạy xuôi” mượn đạo cụ và quần áo rất vất vả. “Do ở quê không có nhiều studio cho thuê trang phục, chúng mình phải đi mượn là chủ yếu”, Xuân Bút cho biết.

Anh ky yeu bau cu doc dao cua teen Hung Yen hinh anh 5

Nguyễn Minh Nhật, lớp trưởng lớp 12A1 cho hay: “Khi được đề xuất ý tưởng độc đáo này, lớp mình đã đồng ý và bắt tay thực hiện. Chúng mình cũng muốn có một kỷ niệm đáng nhớ khi thực hiện bộ ảnh đặc biệt này. Đây sẽ là món quà cho nhà trường, tập thể và từng học sinh trong lớp”.

Anh ky yeu bau cu doc dao cua teen Hung Yen hinh anh 6

Minh Nhật và các bạn trong lớp đã mất 2 ngày tất bật chuẩn bị mọi thứ. Thêm vào đó, cô giáo chủ nhiệm cũng nhiệt tình mượn đồ cho các bạn trong lớp.

Anh ky yeu bau cu doc dao cua teen Hung Yen hinh anh 7

“Để mượn được bộ đồ thợ điện, mình phải nhờ mẹ gọi cho 3 người bạn và mất nhiều công mới thuyết phục được họ cho mượn cả mũ bảo hộ. Sau đó, mình đi tìm bộ nông dân cũ nhưng khó quá nên lại phải nhờ mẹ”, Minh Nhật chia sẻ.

Anh ky yeu bau cu doc dao cua teen Hung Yen hinh anh 8

Tuy mất nhiều công sức chuẩn bị, tập thể lớp 12A1 cảm thấy rất vui vẻ và ý nghĩa khi ý tưởng này trở thành hiện thực. Đây là món quà và kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời học sinh của họ.

Anh ky yeu bau cu doc dao cua teen Hung Yen hinh anh 9

Theo những học sinh lớp 12A1, khó khăn nhất của họ là việc chuẩn bị khẩu súng để chụp ảnh. “Đi mượn cả ngày không được, lo lắng quá nên mình đã nhờ ông ngoại làm giúp một khẩu súng gỗ và sơn lại cho giống”, lớp trưởng chia sẻ.

Thi nhau chụp ảnh với đôi cánh thiên thần ở Sài Gòn

Một đôi cánh thiên thần trang trí bên ngoài siêu thị trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, TP HCM thu hút đông đảo giới trẻ tạo dáng chụp ảnh hàng ngày.Hàn Triệt

Ảnh: Đỗ Xuân Bút

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ