M

Anh ruột bỏ tiền đổ xăng cho em trai đi... cướp

Không chỉ cung cấp xe máy, Huynh còn cho 100.000 ngàn đồng lấy tiền đổ xăng để cả hai đi cướp.

Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an TP.Vũng Tàu) vừa bắt giữ Nguyễn Văn Nhí (20 tuổi; quê Bạc Liêu) để điều tra hành vi Cướp giật tài sản.

Trong quá trình điều tra vụ việc, cơ quan công an đã làm rõ đồng phạm thực hiện hành vi cướp giật là Nguyễn Văn Lạc (28 tuổi, cùng quê Bạc Liêu). Lạc đã ra công an đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Nhí và Lạc khai nhận hành vi phạm tội của mình như sau: Khoảng 19h ngày 24/11, Nhí sử dụng chiếc xe Exciter màu trắng xanh chở Lạc đảo quanh các con đường tại TP.Vũng Tàu với mục đích tìm “con mồi” để cướp giật.

Nhí chỉ hiện trường gây án.
Nhí chỉ hiện trường gây án.

Khi đến số nhà 240 đường Thống Nhất (phường 8, TP.Vũng Tàu), cả hai phát hiện một đôi nam nữ đang đi cùng chiều về hướng tượng đài Dầu Khí. Người điều khiển xe là người nước ngoài, còn người phụ nữ ngồi sau có mang theo một túi xách.

Bắt 2 sinh viên rủ nhau đi cướp điện thoại

Cùng là sinh viên một trường cao đẳng trên địa bàn TP.Cần Thơ, kẻ nghiệm ma túy, người thua cá độ nên rủ nhau cướp tài sản để có tiền tiêu xài.

Nhí chạy áp sát đôi nam nữ để Lạc có cơ hội ra tay cướp túi xách. Sau khi giật được, cả hai mang đi lục soát, thấy trong túi có 2 điện thoại di động (1 chiếc iPhone 6, một chiếc Nokia C2). Chúng mang đồ cướp giật được về nhà Nguyễn Văn Huynh (là anh trai ruột của Nhí; trú tại TP.Vũng Tàu) để cất giấu. 

Tuy nhiên, tài sản ăn cắp chưa kịp mang đi tiêu thụ thì hai anh em Huynh, Nhí bị cơ quan công an bắt giữ.

Huynh ở nhà chờ em trai mang tài sản cướp được mang đi tiêu thụ.
Huynh ở nhà chờ em trai mang tài sản cướp được mang đi tiêu thụ.

Nhí và Lạc còn thừa nhận gây ra một vụ cướp giật khác vào ngày 12/11. Nạn nhân lại là một cặp nam nữ người nước ngoài. Tài sản bị chúng lấy đi là 1 Iphone 4 cùng nhiều giấy tờ khác.

Điều đáng nói là người cung cấp phương tiện, “kinh phí” để Nhí và Lạc thực hiện hành vi phạm tội lại chính là người anh trai ruột của Nhí. Không chỉ cung cấp xe máy, Huynh còn cho 100.000 ngàn đồng lấy tiền đổ xăng để cả hai đi cướp. Tài sản cướp được sẽ về để Huynh mang đi tiêu thụ sau đó chia nhau tiền để tiêu xài.

http://laodong.com.vn/phap-luat/anh-ruot-bo-tien-do-xang-cho-em-trai-di-cuop-271900.bld

Theo Lê Ngân/Lao Động

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật