Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ảnh thiên văn ấn tượng nhất năm 2013

Hải đăng rực sáng dưới dải ngân hà ở New Zealand, cực quang bừng sáng tại Na Uy là những hình ảnh thiên văn ấn tượng trong năm qua.

Anh thien van an tuong nhat nam 2013 hinh anh 1
Ngọn hải đăng chiếu sáng bên dưới dải ngân hà hình cung tại bờ biển Cape Palliser của New Zealand. Bức ảnh của tác giả Mark Gee đoạt giải thưởng Ảnh thiên văn năm 2013, hạng mục Trái đất và vũ trụ. Cuộc thi do Đài quan sát Hoàng gia tại Greenwich (London) tổ chức.
Anh thien van an tuong nhat nam 2013 hinh anh 2
Tinh vân Sh2-239 làm không gian xung quanh bừng sáng. Nó cách trái đất 453 năm ánh sáng. Bức ảnh này của tác giả Adam Block giành giải thưởng Ảnh thiên văn năm 2013, hạng mục Không gian sâu.
Anh thien van an tuong nhat nam 2013 hinh anh 3
Con người nhỏ bé trước ánh trăng đang lên ngày 28/3. Tác phẩm này của tác giả Mark Gee và được chụp từ núi Victoria Lookout ở Wellington, New Zealand. Nó đoạt giải hạng mục Con người và vũ trụ.
Anh thien van an tuong nhat nam 2013 hinh anh 4
Cực quang hình xoáy rực sáng những ngọn núi phủ tuyết gần Grøtfjord (Na Uy) ngày 20/3/2013. Đây là tác phẩm của tác giả Fredrik Broms. Bức ảnh đoạt giải nhì hạng mục Trái đất và Vũ trụ.
Anh thien van an tuong nhat nam 2013 hinh anh 5
Tác phẩm Dải ngân hà của tác giả 14 tuổi Jacob Marchio (người Mỹ). Cậu thiếu niên chụp bức ảnh vào ngày 15/7/2012 và giành giải Nhiếp ảnh gia thiên văn trẻ.
Anh thien van an tuong nhat nam 2013 hinh anh 6
Tác phẩm của tác giả Jacob Marchio (14 tuổi) đến từ Mỹ ghi lại cảnh tượng mặt trăng đang lên từ bóng tối.
Anh thien van an tuong nhat nam 2013 hinh anh 7
Cực quang xuất hiện trên bầu trời tại khu vực Moosehead Lake, Maine, New England (Mỹ) ngày 10/10. Nhiếp ảnh gia thiên văn Mike Taylor chụp tấm hình này bằng máy ảnh Nikon D600.

Đỗ Quyên

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Tac pham nghe thuat cua Banksy o Venice bi ngap hinh anh

Tác phẩm nghệ thuật của Banksy ở Venice bị ngập

0

Một bức tranh tường được cho là của họa sĩ bí ẩn người Anh, Banksy, đã chìm một nửa dưới làn nước trong đợt ngập lụt nghiêm trọng nhất ở Venice 50 năm qua.