Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Anh thông qua quyết định dội bom IS

Chính phủ Anh đã có có đủ số nghị sĩ ủng hộ việc không quân nước này tham gia chiến dịch dội bom Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Anh thong qua quyet dinh doi bom IS hinh anh 1 Máy bay của Không quân Hoàng gia Anh. Ảnh:
Máy bay của Không quân Hoàng gia Anh. Ảnh: Daily Mail

Với 397 phiếu thuận và 223 phiếu chống, các nghị sĩ Anh đã thông qua quyết định oanh kích IS tại Syria.

Trong một cuộc tranh luận tại Công đảng, Thủ tướng David Cameron cho rằng hành động chống “những con quái vật thời trung cổ” là “hợp pháp” và “sẽ giúp nước Anh an toàn hơn”.

Telegraph dẫn lời lãnh đạo Công đảng, Jeremy Corbyn, nói số nghị sĩ của đảng này bỏ phiếu cho quyết định không kích IS là 67 sau cuộc tranh luận sôi nổi.

Ngoại trưởng Philip Hammond cho biết, các máy bay chiến đấu của Không quân Hoàng gia Anh sẽ được triển khai “rất nhanh”, sớm nhất là ngày 3/12.

Ngày 26/11, Thủ tướng Cameron nói, đã tới lúc Anh tham gia cùng đồng minh trong cuộc chiến chống IS ở Syria, tương tự chiến dịch nước này đang tham gia tại Iraq. Ông bác bỏ quan điểm cho rằng chiến dịch sẽ khiến Anh trở thành mục tiêu lớn hơn của những kẻ khủng bố.

Pháp đặc biệt yêu cầu Anh cho phép chiến đấu cơ của Không quân Hoàng gia thực hiện các cuộc dội bom IS ở Syria. Pháp cho rằng, nếu Anh từ chối tham gia chiến dịch của liên minh, danh tiếng của Anh trên trường quốc tế sẽ suy giảm và khiến mức độ an toàn của nước này thấp hơn so với hiện tại, theo BBC.

Thủ tướng Anh kêu gọi không kích IS ở Syria

Thủ tướng David Cameron tuyên bố Anh không thể để nước khác đảm bảo an ninh cho quốc gia mình và đây là thời điểm tiến hành cuộc không kích Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

 

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Trung Đông Thế giới