Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ảnh thực tế mỏ khai thác tiền ảo bitcoin tại Iceland

Những hình ảnh tại khu mỏ bitcoin ở Iceland cho thấy cả một nền công nghiệp khai thác đồng tiền ảo có giá trị nhất tại thời điểm này.

Genesis Mining chuẩn bị cho khu mỏ mới tại Iceland Khu mỏ khai thác Bitcoin với nhiều thiết bị hiện đại.
Anh thuc te mo khai thac tien ao bitcoin tai Iceland hinh anh 1
Những bức ảnh này được chụp từ Genesis Mining, một công ty đào đồng tiền ảo bitcoin. Công ty đã khai thác mỏ đầu tiên ở Bosnia và Trung Quốc. Tuy nhiên, các hoạt động của công ty đều thực hiện tại trụ sở ở Iceland.
Anh thuc te mo khai thac tien ao bitcoin tai Iceland hinh anh 2
Đất nước Iceland có 3 ưu điểm quan trọng cho việc khai thác bitcoin: giá điện rẻ, mạng Internet tốt và khí hậu lạnh. Vì khí hậu lạnh nên công ty có thể tiết kiệm chi phí làm mát cho máy móc, tối đa hóa lợi nhuận.
Anh thuc te mo khai thac tien ao bitcoin tai Iceland hinh anh 3
Theo công ty, việc khai thác có rất nhiều chi phí khác như phần cứng, sản xuất và nhân sự. Lợi nhuận của Genesis Mining nằm cân bằng ở khoảng 20%.
Anh thuc te mo khai thac tien ao bitcoin tai Iceland hinh anh 4
Tuy nhiên, Genesis Mining cũng gặp một số vấn đề về giả mạo. Một số công ty lừa đảo khách hàng bằng cách sửa ảnh cơ sở khai thác của Genesis Mining và giả vờ là của họ.
Anh thuc te mo khai thac tien ao bitcoin tai Iceland hinh anh 5
Genesis Mining không chỉ khai thác bitcoin mà còn có cả Ethereum, còn gọi là  bitcoin phiên bản 2. Giá của Ethereum là 160 USD.
Anh thuc te mo khai thac tien ao bitcoin tai Iceland hinh anh 6
Điều kiện làm việc trong mỏ khá khắc nghiệt. "Bạn thường xuyên bị bao quanh bởi những chiếc máy đang gầm rú. Nó giống như bạn đang nghe máy bay phản lực cất cánh và hạ cánh mà không bao giờ dừng lại", Giám đốc kỹ thuật Stefan Schindler thẳng thắn chia sẻ.
Anh thuc te mo khai thac tien ao bitcoin tai Iceland hinh anh 7
Đây là một hình ảnh khác về hoạt động khai thác mỏ của Genesis. Hơn 10.000 GPU đang hoạt động trong căn phòng này. Dù bên ngoài rất lạnh, nhiệt độ trong phòng thường xuyên trong khoảng 40 đến 50 độ C.

Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Tiền mã hóa Công nghệ