M

Anh Thúy: 'Ông xã kéo tôi khỏi scandal X Factor'

Cựu thành viên Mây Trắng chia sẻ niềm hạnh phúc với nhạc sĩ Bảo Huy, một ngày sau lễ cưới.

- Vì sao chị quyết định chọn cách tổ chức lễ thành hôn kín đáo thay vì loan báo rộng rãi như nhiều nghệ sĩ khác?

- Trong hôn lễ, tôi chỉ mời người trong gia đình và bạn bè, đồng nghiệp thân thiết chứ không muốn chia sẻ thông tin rộng rãi. Đây là ngày vui nên tôi sợ có chuyện không hay làm ảnh hưởng. Tôi biết có người thích cũng phải có người ghét, không cần biết mình đã làm hay phạm sai lầm gì.

Sau ngày kết hôn, tôi đi hát bình thường, ông xã cũng quay trở lại ngay với công việc.

- Những scandal trước đây ảnh hưởng gì đến mối quan hệ giữa chị và gia đình chồng?

- Bố chồng tôi là nhạc sĩ Thế Hiển, anh Bảo Huy cũng là nhạc sĩ nên rất hiểu và thông cảm. Sau scandal tại X Factor, tôi dính vào nhiều luồng thông tin sai lệch. Nhiều người ác miệng, phán rằng tôi như vậy làm sao có thể lấy chồng, làm sao có thể tiếp tục sự nghiệp ca hát? Thời gian đó, tôi chịu nhiều áp lực và rơi vào trạng thái căng thẳng.

Tôi nghĩ mình được trời thương, qua sự việc lần đó mới gặp được ông xã. Anh ấy quan tâm, thấu hiểu được tình cảnh của tôi nên từ tình bạn, chúng tôi nảy sinh tình cảm và quyết định tiến đến hôn nhân.

f
Anh Thúy và bạn bè tại hôn lễ tổ chức tối 5/5 tại TP HCM.

- Điều gì khiến chị quyết định gắn kết cuộc đời với nhạc sĩ Bảo Huy?

- Chúng tôi gặp nhau trong một đêm diễn ở phòng trà, tôi là ca sĩ còn anh ấy chơi piano. Sau đêm diễn, anh ấy đến làm quen và chia sẻ vừa sáng tác một ca khúc dành riêng cho tôi, lấy cảm hứng từ những chuyện vừa trải qua tại X Factor. 

Chắc lúc đó anh Huy thấy tôi tội nghiệp vì bị mọi người “dập” nhiều quá nên mới chủ động làm “cái đuôi” để chia sẻ. Ba anh Huy cũng dành cho tôi nhiều tình cảm, giới thiệu nhiều show diễn. Sau thời gian tìm hiểu, chúng tôi yêu nhau.

Ban đầu tôi không định tổ chức hôn lễ sớm. Nhưng tôi nghĩ cả hai chúng tôi đều đã lớn, các thành viên còn lại của Mây Trắng cũng lập gia đình trước đó. Đến lúc nào đó, con người ta muốn tìm sự ổn định cho cuộc sống. Với anh Huy, tôi không nghĩ đến tiền bạc, vật chất mà là sự đồng điệu trong tâm hồn.

j
Cựu thành viên Mây Trắng viên mãn với tình cảm và sự nghiệp.

- Trong mắt chị, nhạc sĩ Bảo Huy là người có tính cách như thế nào?

- Anh Huy là người tốt bụng, chung thủy, có như vậy mới có thể thông cảm và chia sẻ với những chuyện mà tôi phải trải qua. Thời đại này có một người đàn ông như vậy, tôi còn phải chờ đợi hay tìm kiếm điều gì khác nữa?

Ông xã tôi cũng là người sống kiệm lời, âm thầm, không thích phô trương. Dù khán giả ít biết đến anh Huy, nhưng trong nghề anh được mọi người yêu quý. Cũng vì tính này mà tôi cảm mến rồi thương anh.

- Anh ấy giúp đỡ chị quay trở lại với ca hát như thế nào?

- Tôi sống khép kín, hay lo sợ mắc những lời điều tiếng mà không thể giãi bày với ai. Đối mặt với thời điểm sóng gió sau X Factor, tôi từng có ý định rút lui khỏi showbiz, chấm dứt mọi công việc liên quan đến nghệ thuật. 

Nhờ sự khuyên nhủ, ủng hộ của anh Huy, gia đình, bạn bè, tôi dần thoát khỏi bóng tối. Khán giả không phải ai cũng muốn kiếm chuyện, ngược lại họ rất đón nhận và ủng hộ tôi. Lần đầu tiên được đi diễn ở Đức, tôi không ngờ bà con kiều bào lại đón tiếp mình nồng hậu như vậy.

- Cuộc sống hiện tại của chị thế nào?

- Tôi không đòi hỏi cao nên rất hài lòng với cuộc sống hiện tại, tình yêu vun đầy, công việc suôn sẻ. Tôi rất vui khi trong 3 tháng cuối năm qua dành dụm đủ một số tiền để sắm xe hơi, đi diễn thuận tiện hơn. 

Tôi nhớ những ngày vất vả trước kia, làm được bao nhiêu tiền phải để đầu tư ra sản phẩm. Hơn 10 năm đi hát, cũng chưa bao giờ có món tài sản riêng. Tôi nghĩ ông trời luôn có sự công bằng, lấy đi của mình thứ gì, sẽ bù đắp bằng một thứ khác.

Bây giờ, cả nhà tôi cùng chạy show. Khi rảnh anh ấy chở tôi đi diễn, nếu không tôi tự đi một mình. Mọi người trong giới đều biết nhau hết nên chúng tôi không bao giờ nghĩ đến việc ghen tuông. Anh Huy cũng hỗ trợ tôi nhiều trong sự nghiệp âm nhạc sắp tới.

Phương Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt