M

Anh trai chủ tịch huyện xin từ chức chủ tịch xã

Sau một năm đương chức, ông Lê Ngọc Bích, Chủ tịch UBND xã Gia Phố, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) viết đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe.

Đầu tháng 6, Chủ tịch xã Gia Phố Lê Ngọc Bích có đơn xin nghỉ việc gửi Thường vụ Huyện ủy Hương Khê.

Trò chuyện với Zing.vn, ông Bích cho hay sau hơn một năm giữ chức chủ tịch xã, vì tính chất công việc quá áp lực, sức khỏe ông ngày càng giảm sút. Lo không làm tốt nhiệm vụ cấp trên giao phó, người dân tin tưởng nên ông gửi đơn lên lãnh đạo huyện để có thời gian chữa bệnh.

Anh trai chu tich huyen xin tu chuc chu tich xa hinh anh 1

Ông Lê Ngọc Bích, Chủ tịch UBND xã Gia Phố. Ảnh: P.T.

Sau thông tin vị Chủ tịch xã bất ngờ xin nghỉ việc, nhiều người dân đã thăm hỏi, động viên ông và mong ông tiếp tục đảm nhận công việc, cống hiến cho quê hương.

Theo ông Bích, ông có 20 năm làm thôn trưởng. Năm 1999, ông được bầu lên làm cán bộ dân số xã. Đến năm 2004, ông lên làm Phó trưởng công an xã.

Năm 2014, ông làm Phó chủ tịch UBND xã và đến tháng 6/2016 ông được bầu làm Chủ tịch UBND xã Gia Phố, nhiệm kỳ 2016-2021.

"Nhiều người không biết sẽ nói tôi nghỉ việc là do mâu thuẫn nội bộ, bất hòa trong công việc, nhưng điều đó không phải là lý do. Tôi nghỉ vì sức khỏe yếu, không chịu được áp lực, lại phải liên tục ra Hà Nội điều trị bệnh", ông Bích chia sẻ.

Anh trai chu tich huyen xin tu chuc chu tich xa hinh anh 2

Ông Bích viết đơn xin nghỉ việc sau 1 năm đương chức. Ảnh: P.T.

 

Ông Bích là anh trai của ông Lê Ngọc Huấn, đương kim Chủ tịch UBND huyện Hương Khê.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lê Ngọc Huấn xác nhận Ban Thường vụ huyện ủy đã nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Bích. Huyện ủy đã tổ chức họp bàn, bỏ phiếu và đồng ý cho ông Bích nghỉ việc vì vấn đề sức khỏe nhưng đang chờ bàn giao công việc và sẽ có quyết định cụ thể.

Theo vị lãnh đạo huyện, thời gian đương chức ông Bích luôn hoàn thành nhiệm vụ, không vi phạm kỷ luật và luôn tìm hướng phấn đấu phát triển cho người dân xã Gia Phố.

“Một cán bộ làm tốt công việc, được dân yêu mến như vậy mà xin nghỉ là điều đáng tiếc. Nhưng anh cảm thấy sức khỏe không thể tiếp tục gánh vác trọng trách trên cương vị của mình thì nghỉ để người khác đảm nhiệm là điều nên làm”, ông Huấn nói.

Sáng 23/6, ông Đinh Hữu Tân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết sau khi nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Lê Ngọc Bích, Thường vụ đã tiến hành họp bàn cùng UBND huyện thống nhất cho ông nghỉ việc từ ngày 22/6.

Nợ đầm đìa, 2 lãnh đạo xã ở Phú Quốc xin nghỉ việc

Do công việc làm ăn không được thuận lợi nên hiện ông Bình đang nợ của nhiều người dân bên ngoài và không còn khả năng chi trả với tổng số tiền khoảng 20 tỷ đồng.Phạm Trường

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Tĩnh