Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ảnh từ điện thoại đăng lên Facebook bị bóp vuông

Chiều 7/3, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết tất cả ảnh ngang khi đăng lên từ điện thoại đều bị cắt xén thành khung vuông.

"Mình đăng ảnh nhóm đông người lên nhưng bị crop chỉ còn những người đứng giữa, mất đầu, mất chân", Nguyễn Phong, một người dùng ở TP.HCM cho biết. 

Anh tu dien thoai dang len Facebook bi bop vuong hinh anh 1
Ảnh ngang, panorama và 360 đều bị crop thành ảnh vuông khi đăng từ điện thoại iOS lẫn Android. 

Hầu hết người dùng Android và iOS tại Việt Nam đều gặp tình trạng này. Tuy vậy, Facebook phiên bản web trên máy tính vẫn cho phép đăng ảnh ngang hoặc panorama mà không bị cắt xén. Với những ảnh bị crop vuông trên di động, chúng vẫn hiển thị đầy đủ khi xem trên máy tính.

Không chỉ vậy, tính năng tải ảnh về trên ứng dụng Facebook cũng đã biến mất. 

Thay đổi trên Facebook khá bất ngờ và hiện chưa có thông báo nào từ mạng xã hội lớn nhất thế giới. Đây có thể là lỗi, hoặc chính sách mới của Facebook.

Facebook Messenger đang gặp sự cố

Giao diện web của mạng xã hội Facebook vừa gặp sự cố khiến người dùng không thể tìm kiếm, hiển thị cuộc trò chuyện trong Messenger.


Trần Chân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

Nhan vien TQ bi cam dung iPhone, xe My va ga ran KFC hinh anh

Nhân viên TQ bị cấm dùng iPhone, xe Mỹ và gà rán KFC

4 1 8

Khi căng thẳng thương mại leo thang, một doanh nghiệp Trung Quốc ra lệnh cấm nhân viên sử dụng hàng hóa, dịch vụ Mỹ. Ngay cả ăn gà rán thương hiệu Mỹ cũng có nguy cơ bị sa thải.

Duong ve Trung Quoc xa hon voi Google hinh anh

Đường về Trung Quốc xa hơn với Google

3 5

Lệnh cấm vận nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới vô tình gây thêm khó khăn cho Google trong việc tìm đường quay lại thị trường Trung Quốc.