Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ánh Viên giành danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc 2015

VĐV Quân đội giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu chọn và lần thứ ba liên tiếp trở thành VĐV hay nhất năm của thể thao Việt Nam.

Theo tiết lộ của ban tổ chức cuộc bầu chọn, hầu hết các lá phiếu đều điền tên Ánh Viên ở vị trí số 1. Cô giành được 1.031 điểm, bỏ xa người thứ hai là Nguyễn Thị Huyền (619 điểm) và thứ ba Lý Hoàng Nam (585 điểm).

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về: Phan Thị Hà Thanh (TDDC, 501 điểm), Thạch Kim Tuấn (cử tạ, 482 điểm), Vương Thị Huyền (cử tạ, 448 điểm), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng, 261 điểm), Đinh Phương Thành (TDDC, 250 điểm), Lê Quang Liêm (cờ vua, 184 điểm), Vũ Thành An (đấu kiếm, 154 điểm).

Thầy của Ánh Viên là Đặng Anh Tuấn cũng chiếm ngôi đầu trong cuộc bầu chọn HLV tiêu biểu năm 2015. Đây là lần thứ hai HLV người An Giang giành danh hiệu này sau lần đầu vào năm 2013.

Ban tổ chức đề cử ra 54 VĐV, nhưng không ai có được thành công chói lọi như Nguyễn Thị Ánh Viên. Trong năm 2015, cô giành 8 HCV, phá 8 kỷ lục SEA Games; giành 2 HCB, 1 HCĐ Cup thế giới; 7 HCV, 5 HCB Giải vô địch các nhóm tuổi Đông Nam Á; 16 HCV giải VĐQG; 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ giải Quân sự thế giới.

Anh Vien gianh danh hieu VDV tieu bieu toan quoc 2015 hinh anh 1
Hai thầy trò Ánh Viên được thể thao nước nhà ghi nhận xứng đáng. Ảnh: Hoàng Hà.

Trang tin tức bơi lội hàng đầu của Mỹ - Swimswam chọn Ánh Viên là một trong 5 kình ngư nữ hay nhất châu Á trong năm. Có thể nói, kình ngư sinh năm 1996 đã tạo nên một hiệu ứng đặc biệt đối với giới trẻ nhờ chuỗi thành tích đáng nể và luôn khát khao hướng đến những mục tiêu xa hơn. Báo chí Singapore đặt biệt danh cho Ánh Viên là “cô gái thép” và xem cô là VĐV giá trị nhất của đoàn Thể thao Việt ở SEA Games vừa qua.

Năm 2014, kình ngư người Cần Thơ chiến thắng ở cuộc bầu chọn với 1.077 điểm, hơn người xếp thứ 2 là Thạch Kim Tuấn với khoảng cách sít sao. Năm 2013, cô gái vàng bơi Việt Nam cũng đứng đầu với 917 điểm sau khi vượt qua Lê Quang Liêm và Hoàng Xuân Vinh.

Anh Vien gianh danh hieu VDV tieu bieu toan quoc 2015 hinh anh 2
Kết quả cuộc bầu chọn HLV, VĐV thể thao Việt Nam tiêu biểu 2015.
Anh Vien gianh danh hieu VDV tieu bieu toan quoc 2015 hinh anh 3
Danh sách HLV, VĐV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc.

'Sự vươn lên của thế hệ trẻ như Ánh Viên rất đáng mừng'

Đánh giá cao sự tiến bộ của thể thao Việt Nam trong năm 2015 nhưng chuyên gia Nguyễn Hồng Minh cũng nhìn thấy những tồn tại cần khắc phục để vươn tới đấu trường lớn hơn.

    Khánh Vy

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Ánh Viên Thể thao Việt Nam