M

Ánh Viên không hài lòng với 2 kỷ lục SEA Games

Bảo vệ thành công 2 tấm HCV 200 m bơi ngửa và hỗn hợp, đồng thời phá 2 kỷ lục SEA Games nhưng Ánh Viên vẫn không vui vì chưa thi đấu hết khả năng.

Trong 2 cự ly sở trường tối 7/6, Ánh Viên đều không gặp khó khăn để giành HCV. Ở nội dung 200 m bơi ngửa, Ánh Viên xuất phát muộn nhất khi chỉ số phản xạ lên tới 1,06 giây nhưng sau đó cô vẫn kịp lấy lại vị trí dẫn đầu sau hơn nửa bể. Khoảng cách được nới rộng cho đến khi Viên cán đích đầu tiên với thành tích 2 phút 14 giây 12.

Thành tích này vừa đủ để phá kỷ lục SEA Games (2 phút 14 giây 80) do chính Viên lập ở Myanmar 18 tháng trước. Tuy nhiên, so với kỷ lục quốc gia do cô lập tại Asian Games 2014 (2 phút 12 giây 25) thì thành tích này vẫn thua xa.

Sau 2 ngày thi đấu, Ánh Viên đã giành 4 HCV và phá 5 kỷ lục SEA Games.
Sau 2 ngày thi đấu, Ánh Viên đã giành 4 HCV và phá 5 kỷ lục SEA Games. Ảnh: Hoàng Hà

Đó là lý do "cô gái vàng" môn bơi của Việt Nam không vui khi kết thúc đợt thi. "Tôi rất không hài lòng với thành tích 200 m ngửa. Chỉ số này còn kém rất xa khả năng của tôi", nữ kình ngư 19 tuổi bày tỏ.

Ngay sau đó, Ánh Viên tiếp tục giành HCV và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 200 m hỗn hợp. Thành tích 2 phút 13 giây 53 của cô vượt kỷ lục cũ của Siow Yi Ting (Malaysia) 1,04 giây. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là chỉ số tốt nhất của Viên, bởi cô từng vượt qua 2 phút 12 giây 66 ở Olympic trẻ 2014 tại Nam Kinh (Trung Quốc).

"Tôi tạm hài lòng với thành tích 200 m hỗn hợp bởi khoảng cách không quá lớn với chỉ số tốt nhất. Tôi coi như đây là một buổi tập chưa mấy thành công", Ánh Viên cho biết.

HLV Đặng Anh Tuấn lý giải, việc Ánh Viên thi liền 2 nội dung 200 m khiến cô không thể vượt qua được thành tích tốt nhất. Cô gái Cần Thơ phải phân phối sức để đảm bảo đạt thành tích tốt ở nhiều cự ly khác nhau.

Sau ngày thi thứ hai, Ánh Viên đã giành được 4 HCV cùng 5 kỷ lục SEA Games. Ngoài ra, cô còn tham dự nội dung 50 m bướm nhưng chỉ về đích thứ tư với thành tích 27 giây 67. Đây cũng là kỷ lục quốc gia mới của cô, phá kỷ lục cũ 28 giây 10 do chính mình nắm giữ.

Ánh Viên không hài lòng về bản thân dù liên tục giành HCV.
Ánh Viên thi đấu áp đảo trước các đối thủ nhưng cô không hài lòng về bản thân. Ảnh: Hoàng Hà

Lý giải về thành tích này, Ánh Viên cho biết muốn thử sức mình ở nhiều cự ly khác nhau. "Việc đăng ký ở nội dung không phải sở trường cũng là để tập luyện và chuẩn bị cho những nội dung sở trường. Đó là một chiến thuật của HLV và tôi sẵn sàng tuân thủ", nữ VĐV 19 tuổi bật mí.

Trong buổi tối 7/6, Hoàng Quý Phước cũng tham dự nội dung 100 m tự do và chỉ giành HCĐ với chỉ số 50 giây 60. Cùng tham dự nội dung này, Joseph Schooling (Singapore) về đầu với thành tích phá sâu kỷ lục SEA Games: 48 giây 58.

Ánh Viên cho biết sẽ cố gắng đạt thành tích tốt nhất ở các nội dung bơi tự do và bướm còn lại (200 m tự do, 400 m tự do, 100 m bướm và 200 m bướm). Ngoài ra, Viên cũng có hy vọng ở nội dung 50 m ngửa và 100 m ngửa.

Trung Thành (từ Singapore)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ánh Viên