Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ánh Viên nhiều cơ hội thắng giải thưởng lớn của TTVN

Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2017 thường niên lần thứ ba chính thức được công bố và phát động nhằm tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt làm rạng danh thể thao Việt Nam.

Nhằm mục đích tôn vinh gương mặt xứng đáng nhất cho mỗi hạng mục bình chọn, Cúp Chiến thắng đã kết đọng đầy đủ hành trình của thể thao Việt Nam trong một năm và tạo động lực cho các vận động viên và huấn luyện viên có sức phấn đấu khẳng định vị trí. Giải thưởng sẽ góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển của thể thao Việt Nam và là nguồn động lực không thể thiếu giúp những người làm thể thao. 

Đây là giải thưởng thường niên do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Thể thao 24H (Sport 24h) phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức.

Năm 2017, giải bao gồm 8 hạng mục: Nam vận động viên của năm; Nữ vận động viên của năm; Đội tuyển của năm; Huấn luyện viên của năm; Vận động viên trẻ của năm; Vận động viên được yêu mến nhất; Vận động viên người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thành tựu cống hiến trọn đời.

Anh Vien nhieu co hoi thang giai thuong lon cua TTVN hinh anh 1
Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho rằng Cúp chiến thắng có ý nghĩa quan trọng góp phần vào thành tựu của thể thao nước nhà.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 270 triệu đồng trong đó giải thưởng “Vận động viên nam của năm” nhận được Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 50 triệu đồng, “Vận động viên nữ của năm” nhận được Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 50 triệu đồng, “Đội tuyển của năm” nhận được Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 30 triệu đồng, “Huấn luyện viên của năm” nhận được Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 30 triệu đồng...

Sau 2 năm tổ chức, Cúp Chiến thắng đã khẳng định vị trí của một giải thưởng uy tín và có giá trị hàng năm của thể thao Việt Nam. Năm 2017, thể thao Việt Nam tiếp tục chứng kiến những sức bật mới, đặc biệt ở những môn thể thao Olympic như điền kinh và bơi lội. Người hâm mộ rất đỗi tự hào được chứng kiến ngay tại SEA Games 29 vừa qua, điền kinh Việt Nam đạt tới 17 HCV, lần đầu tiên vượt qua Thái Lan để đứng đầu khu vực.

Anh Vien nhieu co hoi thang giai thuong lon cua TTVN hinh anh 2
Ông Nguyễn Hồng Minh (Nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao 1, UBTDTT) đánh giá cao thành tích ở các môn cơ bản.

Trong số những gương mặt làm rạng danh thể thao nước nhà đã có những VĐV được tiếp sức và nâng bước từ bệ phóng Cúp chiến thắng. Rõ nhất như trường hợp của Lê Tú Chinh giành giải VĐV trẻ năm Cúp chiến thắng 2016 giờ đã trở thành “nữ hoàng tốc độ” mới của Đông Nam Á với 3 HCV và 1 kỷ lục tại SEA Games 29.

Nữ kình ngư Ánh Viên với 8 HCV cùng 3 kỷ lục SEA Games tiếp tục được coi là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu VĐV nữ xuất sắc năm nay. Trong các năm 2015 và 2016, cô đều đứng đầu ở hạng mục này.

Cúp chiến thắng lần thứ ba được công bố và phát động từ ngày 12/9. Gala trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 1/2018 tại Hà Nội và được phát sóng trực tiếp trên các kênh thể thao trên truyền hình và online thuộc hệ thống VTVcab.

Danh sách đề cử giải thưởng Cúp chiến thắng 2017:
1. Nữ vận động viên của năm

Anh Vien nhieu co hoi thang giai thuong lon cua TTVN hinh anh 3

2. Nam vận động viên của năm

Anh Vien nhieu co hoi thang giai thuong lon cua TTVN hinh anh 4

3. Huấn luyện viên của năm

Anh Vien nhieu co hoi thang giai thuong lon cua TTVN hinh anh 5

4. Vận động viên trẻ của năm

Anh Vien nhieu co hoi thang giai thuong lon cua TTVN hinh anh 6

5. Đội tuyển của năm

Anh Vien nhieu co hoi thang giai thuong lon cua TTVN hinh anh 7

6. Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm
7. Vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc: Danh sách đề cử  được công bố sau kết quả thi đấu tại Asean ParaGames 2017.
8. Vận động viên được yêu mến nhất: Phụ thuộc vào số lượt bình chọn của người hâm mộ.
9. Thành tựu cống hiến trọn đời: Do Hội đồng bình chọn quyết định thông qua hình thức bỏ phiếu kín.

Mai Lê

Bạn có thể quan tâm

Thể thao