M

3

Ánh Viên: ‘Tôi muốn lấy thật nhiều huy chương cho thể thao Việt Nam’

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên rất tiếc khi không thể ẵm trọn 3 HCV trong ngày thi đấu 25/8. Mục tiêu của cô là giành nhiều huy chương nhất có thể cho thể thao Việt Nam (TTVN).

Ánh Viên đăng ký thi đấu tổng cộng 14 nội dung tại SEA Games 29. Đến nay cô đã giành 7 HCV và 2 HCB. Môn bơi sẽ bước vào những cuộc cạnh tranh cuối cùng trong ngày 26/8. Khả năng Ánh Viên vượt thành tích cách đây 2 năm (8 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ) hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Thi đấu quá nhiều nội dung khiến thành tích của Ánh Viên ở một số cự ly thế mạnh bị ảnh hưởng. Chẳng hạn cô đoạt HCV 400 m cá nhân hỗn hợp sau 4 phút 45 giây 82 (4’45’’82), nhưng kém rất xa so với kỷ lục cá nhân cô lập được khi tranh tài tại Olympic 2016 (4’36’’85).

Về điều này, cô giải thích: “Mục tiêu của tôi cũng như ban huấn luyện là cống hiến thật nhiều cho đoàn thể thao Việt Nam, nên cần giành nhiều huy chương ở SEA Games. Còn khi dự ASIAD chẳng hạn, tôi sẽ tập trung ở những nội dung chính của tôi. Việc bơi ở nhiều cự ly khác nhau, với cường độ cao tại SEA Games năm nay sẽ giúp ích cho tôi khi thi 400 m hỗn hợp”.

Anh Vien: ‘Toi muon lay that nhieu huy chuong cho the thao Viet Nam’ hinh anh 1
Ánh Viên hài lòng với phong độ của mình trong ngày 25/8. Ảnh: Tiến Tuấn.

Bơi ngược dòng tất cả đối thủ, Ánh Viên có HCV thứ 5

Bỏ xa người về sau tới gần 10 giây, Ánh Viên dường như không cho các đối thủ có cơ hội chạm tới huy chương vàng ở nội dung 800 m tự do nữ.

Trong tối 25/8, Ánh Viên đoạt HCV 50 m ngửa (29 giây 26). Đây cũng là kỷ lục cá nhân của cô. Bên cạnh đó, cô cũng về nhất 400 m hỗn hợp (4’45’’82). Ở nội dung 200 ếch, Ánh Viên đạt thành tích tốt nhất từ trước giờ (2’30’’89) nhưng vẫn ngậm ngùi giành HCB.

Cô nói: “Tôi rất tiếc khi không thể giành được HCV 200 m ếch ngày hôm nay. Việc phải thi đấu liên tiếp 3 nội dung cùng quãng nghỉ ngắn đã ảnh hưởng đến thành tích của tôi. Tuy nhiên tôi cũng rất vui khi phá được kỷ lục cá nhân ở nội dung này”, Ánh Viên cho biết tối 25/8.

Kình ngư sinh năm 1996 cho biết sau thất bại ở ngày thi đấu đầu tiên nội dung 200 m, cô vẫn còn ám ảnh. Ánh Viên lo sợ sẽ lặp lại sai lầm như trước nên thi đấu tập trung hết sức ở những ngày thi đấu sau đó. “Tôi muốn đạt thành tích tốt nhất ở tất cả nội dung tham dự. Mọi người từ ban huấn luyện, gia đình kỳ vọng ở tôi rất nhiều. Tôi muốn làm cho họ tự hào”, Ánh Viên tỏ rõ quyết tâm.

Ánh Viên: 'Mấy ngày qua em sợ lặp lại sai lầm' Kình ngư Ánh Viên đã xuất sắc đoạt HCV ở nội dung 50 m bơi ngửa. Cô chia sẻ, sau thất bại ở nội dung đầu tiên, cô rất lo lắng trong những ngày qua vì sợ lặp lại sai lầm.

Nguyễn Đăng (từ Malaysia)

Bình luận

Tin tức mới nhất Chuyên trang