Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Anonymous tổng tấn công, xoá sổ 20.000 tài khoản Twitter IS

Anonymous gọi tổ chức khủng bố IS là những con virus và họ sẽ đóng vai trò bác sĩ diệt những con virus đó.

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous vừa tuyên bố xoá sổ 20.000 tài khoản Twitter có liên quan đến IS trong chiến dịch "tổng tấn công" chống lại tổ chức khủng bố này.

Trong khi Nga, Pháp và Mỹ tổ chức ném bom, nhắm vào những khu được xem là căn cứ của IS thì trên thế giới mạng, Anonymous tổ chức một chiến dịch tấn công của riêng mình. Họ sử dụng máy tính và các đoạn code, thay vì những loại vũ khí hạng nặng. Nhóm hacker này cho biết, họ đã và đang phát triển những công cụ tấn công mạng "tốt hơn bất cứ công cụ nào từ chính phủ các nước, nhắm vào IS".

Anonymous tong tan cong, xoa so 20.000 tai khoan Twitter IS hinh anh 1
Anonymous cho biết họ có những công cụ tấn công mạng mạnh hơn bất cứ công cụ nào từ chính phủ các nước. Ảnh: YouTube.

Trong đoạn video chia sẻ trên YouTube hôm thứ 4 vừa qua, nhóm hacker này tuyên bố hơn 20.000 tài khoản Twitter có liên quan đến IS đã bị xoá sổ. Trước đó một ngày, số tài khoản bị đánh sập chỉ là 5.500.

Như thường lệ, người đại diện của Anonymous mặc một bộ đồ đen, đeo mặt nạ Guy Fawkes, vốn là dấu hiệu nhận biết của nhóm hacker này.

"Xin chào công dân toàn thế giới. Chúng tôi là Anonymous. Đến lúc để nhận ra mạng xã hội là nền tảng vững chắc của IS, cũng là nơi lý tưởng để IS tuyển thành viên mới. Tuy nhiên, mạng xã hội cũng là một vũ khí tối tân. Chúng ta phải phối hợp cùng nhau, sử dụng mạng xã hội để loại bỏ những tài khoản do bọn khủng bố sử dụng", người phát ngôn này cho biết.

"IS, bọn ta sẽ săn tìm các người, xoá sổ trang web, tài khoản, email của các người. Kể từ đây, sẽ không còn nơi nào an toàn cho các người trên mạng Internet. Các người sẽ bị đối xử như những con virus trong khi bọn ta là bác sĩ", người này cho biết thêm.

Hôm thứ 3 (17/11), Alex Pouchet - một trong những người đại diện của Anonymous - chia sẻ với RT về cách thức họ tiến hành "chiến tranh tổng lực" chống lại IS.

Anonymous công bố xoá sổ 20.000 tài khoản liên quan đến IS Anonymous gọi tổ chức khủng bố IS là những con virus và họ sẽ đóng vai trò là bác sĩ.

"Để thực hiện việc triệt hạ IS, chúng tôi sử dụng một đội ngũ hacker siêu đẳng, những chuyên gia thu thập dữ liệu và gián điệp trên toàn thế giới. Chúng tôi có những người tiến đến rất, rất gần IS, khiến cho việc thu thập dữ liệu và các hoạt động liên quan của IS trở nên dễ dàng cho chúng tôi", Pouchet cho biết.

"Chúng đã thực sự gây chiến với Anonymous khi chọn tấn công Paris và giờ, chúng phải trả giá. Chúng tôi sẽ không ngồi yên chờ các cuộc tấn công khủng bố diễn ra trên toàn thế giới", đại diện Anonymous khẳng định.

IS tự nhận là ông chủ của thế giới ảo, sẽ trả đũa Anonymous

IS vừa đăng tải thông điệp thứ 2, tuyên bố sẽ trả đũa Anonymous để chứng minh họ mới là ông chủ của thế giới ảo.

 

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

YouTube Công nghệ

Quang cao chinh tri tung hoanh, Facebook lam ngo hinh anh

Quảng cáo chính trị tung hoành, Facebook làm ngơ

Quảng cáo chính trị là một trong ba nội dung vi phạm pháp luật tại Việt Nam mà Facebook đang thực hiện. Nhiều nước trên thế giới đang mạnh tay với Facebook trong vấn đề này.

7 luu y quan trong khi chon mua TV choi Tet hinh anh

7 lưu ý quan trọng khi chọn mua TV chơi Tết

Để quảng cáo cho sản phẩm của mình, những nhà sản xuất TV sử dụng một loạt mỹ từ, thuật ngữ, nhưng trong đó có rất nhiều thứ vô nghĩa.