M

Áo dài Việt Nam khoe sắc tại New York

Các nhà thiết kế Việt trình diễn những bộ sưu tập đẹp mắt và mang bản sắc dân tộc, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng quan khách và người dân Mỹ.

Tiếp tục các hoạt động "Những ngày văn hoá Việt Nam", tối 12/8 (giờ Mỹ), tại thành phố New York, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Nguyễn Phương Nga đã cắt băng khai mạc trưng bày Sắc màu Việt Nam. Sự kiện này nhằm giới thiệu nhạc cụ truyền thống và trang phục của các dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, NTK áo dài Lan Hương cũng giới thiệu bộ sưu tập ấn tượng với hơn 50 mẫu thiết kế kể về vẻ đẹp, nét duyên dáng... ẩn trong những trang phục truyền thống của Việt Nam.

Chương trình diễn ra trong không gian cổ kính của Bảo tàng và Thư viện Hội lịch sử New York với sự hiện diện của các vị quan chức cấp cao tại Liên Hợp Quốc và Hoa Kỳ như Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kim Won-soo, Chủ tịch Đảng Cộng sản Hoa Kỳ và trên 20 vị Đại sứ, Trưởng phái đoàn các nước. Đêm thời trang còn có sự góp mặt của đông đảo công chúng Mỹ và cộng đồng người Việt.

Ao dai Viet Nam khoe sac tai New York hinh anh 1
Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cắt băng khai mạc chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh, văn hóa luôn đóng vai trò đặc biệt trong việc đưa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ xích lại gần nhau. Lễ hội dân gian Smithsonian Mekong – Dòng sông kết nối các nền văn hóa và trưng bày về Việt Nam tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên New York, hay trưng bày về Đông Nam Á của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan vừa qua với các cổ vật đến từ Việt Nam đã giúp công chúng Hoa Kỳ hiểu hơn về một đất nước Việt Nam có bề dày lịch sử và nền văn hóa đậm đà bản sắc, thống nhất trong đa dạng.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng đại diện Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cho rằng, thập kỷ vừa qua đã chứng kiến sự biến chuyển thực sự trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Hoa Kỳ hiện nay là một trong những đối tác thương mại, đầu tư hàng đầu ở Việt Nam và là lựa chọn ưa thích của sinh viên Việt Nam để đi du học. Quan hệ giữa hai nước ngày càng tốt đẹp, tương lai của mối quan hệ ngày càng tươi sáng. 

Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, với sự chỉ đạo sát sao của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các nghệ sĩ tài năng của Việt Nam đã mang đến những nét văn hóa đặc sắc của 54 dân tộc trên lãnh thổ hình chữ S, giúp người dân New York nói riêng và Hoa Kỳ nói chung có thêm cơ hội tìm hiểu, khám phá sự quyến rũ của cảnh quan xinh đẹp và con người Việt. Đại sứ tin tưởng, sự hiểu biết và công nhận lẫn nhau về các giá trị văn hóa và lịch sử của mỗi dân tộc là vô cùng quan trọng trong mối quan hệ giữa các quốc gia.

Ao dai Viet Nam khoe sac tai New York hinh anh 2
Các mẫu áo dài của NTK Lan Hương khoe sắc ở kinh đô thời trang New York.

Tiến sĩ Louise Mirrer, Chủ tịch Bảo tàng và Thư viện Hội lịch sử New York cho biết đây là niềm vinh dự cho Hội Lịch sử New York khi cùng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức "Những ngày văn hóa Việt Nam" và hy vọng tiếp tục được hợp tác để giúp nhân dân hai nước hiểu rõ về lịch sử của mỗi dân tộc. 

“Bản thân tôi và những vị khách tham dự sự kiện ngày hôm nay rất thích thú được chiêm ngưỡng tận mắt những nhạc cụ truyền thống, trang phục của các dân tộc Việt Nam. Tôi đặc biệt ấn tượng với buổi trình diễn thời trang áo dài và sự điêu luyện của các nghệ sĩ. Những tiếng vỗ tay của khán giả sau mỗi tiết mục đã minh chứng cho điều đó”, bà Louise Mirrer nói. 

Thanh Liêm (từ New York)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Áo dàiThời trang sao