M

Áo ngực Triumph 'xuất Nhật' giá tương đương hàng Trung Quốc

Phía cửa hàng của Triumph khẳng định đó là hàng nhái Trung Quốc, trong khi người bán qua mạng cho biết đó là hàng công ty "xuất sang Nhật".

Áo ngực Triumph 'xuất Nhật' giá tương đương hàng Trung Quốc

Phía cửa hàng của Triumph khẳng định đó là hàng nhái Trung Quốc, trong khi người bán qua mạng cho biết đó là hàng công ty "xuất sang Nhật".

Trên một mẩu rao quảng cáo tại web Trẻ thơ, một thành viên chia sẻ: "Em là một tín đồ của các hãng Bra, ngày trước hay mua mấy thứ này ở các shop thì giá vô cùng 'chát' luôn. Có bà chị họ bảo e thử dùng Bra xuất Nhật xem sao, 2 năm nay, em sử dụng thấy vô cùng hài lòng về chất lượng, mà giá cả thì vô cùng dễ chịu".

Theo tiết lộ của thành viên này, sản phẩm là hàng công ty, do "có mối" nên lấy ra bán với giá gốc, chỉ từ 150.000 đồng đến 160.000 đồng một sản phẩm, lấy nhiều được chiết khấu hơn. Thắc mắc việc giá bán quá rẻ so với các sản phẩm cùng loại tại cửa hàng của Triumph, người bán cho rằng đây là 2 loại hàng khác biệt nhau.

"Sản phẩm tại cửa hàng là hàng sản xuất trong nước và bán tại Việt Nam, còn hàng xuất Nhật là bán sang Nhật, hoặc châu Âu, chất lượng khác nhau nên cơ chế giá cũng khác nhau. Hơn nữa, do trưng bày tại các showroom, cửa hàng lớn nên chi phí bán hàng của công ty khá cao, điều này khiến giá bị đội lên, trong khi hàng bán tại gia sẽ tiết kiệm phần chênh này".

Ao nguc Triumph 'xuat Nhat' gia tuong duong hang Trung Quoc hinh anh 1
Mác 2 sản phẩm trên mạng và tại cửa hàng khác hẳn nhau.

Kèm theo sự đảm bảo chắc chắn về nguồn hàng, chất lượng, người bán cũng cho biết sản phẩm này được xuất bán cả ngàn chiếc đi các tỉnh miền Bắc, ngay cả dân mua buôn ở TP HCM cũng về Hà Nội nhập hàng. "Tôi đã bán sản phẩm này được 5-6 năm rồi, chẳng có ai phàn nàn gì về chất lượng. Trong vài tuần qua, số lượng hàng bán còn tăng mạnh do người dân sợ sản phẩm áo ngực Trung Quốc có chứa chất độc, còn đã là hàng 'xuất Nhật' thì không cần lo về chất lượng nữa".

Trong khi đó, tại hầu hết các cửa hàng bán Triumph của công ty, giá cả các sản phẩm áo ngực luôn ở mức trên 250.000 đồng một chiếc, nhiều loại cùng nhãn mác với hàng bán trên mạng còn có giá lên tới 800.000 đồng đến tiền triệu. Trừ các sản phẩm giảm giá thanh lý, hoặc hàng từ mùa trước được nhân viên giới thiệu, các sản phẩm còn lại đều không được chiết khấu dù khách hàng tỏ ý mua nhiều, mua buôn.

Theo nhân viên của cửa hàng Siêu thị Đồ lót trên đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, trừ các sản phẩm quần, không có đồ lót nào của Triumph có giá 100.000 đồng. "Khách hàng nên cẩn trọng khi mua hàng qua mạng, vì sản phẩm xuất khẩu không thể có giá rẻ như thế. Hơn nữa, hàng Triumph chính hãng được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên, mức giá hơn 100.000 đồng không đủ để bù đắp chi phí cho doanh nghiệp, chứ chưa nói tới có lãi".

Ao nguc Triumph 'xuat Nhat' gia tuong duong hang Trung Quoc hinh anh 2
Sản phẩm chính hãng có ghi chú xuất xứ, trong khi hàng quảng cáo "xuất Nhật" chỉ ghi dày đặc tiếng nước ngoài.

Đại diện cửa hàng cũng cho biết thêm, do một vài tháng trở lại đây các sản phẩm kiểu này bị bán tràn lan trên mạng, gây nhiễu thông tin nên tại các cửa hàng của Triumph đều có bày mẫu nhái để khách hàng phân biệt. Theo đó, trên mác sản phẩm chính hãng đều có ghi xuất xứ, chủ yếu là từ Việt Nam, Thái Lan hoặc Trung Quốc, mác sản phẩm được viết rõ ràng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, kèm hướng dẫn sử dụng và giặt tẩy. "Mác hàng chính hãng sẽ không phai trong suốt quá trình sử dụng, trong khi sản phẩm nhái dễ bay màu mực sau một vài lần giặt. Lớp lưới của Triumph mịn, khác với hàng nhái luôn tạo cảm giác thô ráp".

Khi được hỏi về chất độn trong áo ngực nước của Triumph là gì, nhân viên cửa hàng cho biết đó là hợp chất làm từ nguyên liệu thiên nhiên, có hạt matxa bên trong. "Nhưng hợp chất đó được sản xuất từ chất gì thì tôi cũng không rõ", người này cho biết.

Hạ Minh

Theo Infonet

Hạ Minh

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh