Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Áp dụng công nghệ: Đòn bẩy cho ngành bán lẻ tại Việt Nam

Đây là dự án được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích thiết thực, giúp các nhà bán lẻ Việt phát triển hơn nữa hệ thống kinh doanh của mình, thay vì chỉ quản lý theo hướng truyền thống.

Mới đây, cuộc họp báo công bố dự án chuyển giao công nghệ giữa Intel và Kiot Việt tới các nhà bán lẻ khu vực II (các thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh và các huyện của thành phố trực thuộc trung ương) đã diễn ra tại Hà Nội.

Theo đó, các nhà bán lẻ sẽ có cơ hội tiếp cận mô hình quản lý kinh doanh tiên tiến, làm thay đổi nhận thức và hành vi trong ngành kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam.

Ap dung cong nghe: Don bay cho nganh ban le tai Viet Nam hinh anh 1

Bà Vũ Nguyễn Thuỳ Vân, phụ trách Marketing Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đã có buổi nói chuyện về vấn đề này.

- Thưa bà, ý tưởng cùng KiotViet hình thành nên kế hoạch chuyển giao công nghệ tới khu vực II bắt đầu từ đâu?

- Chúng tôi nhận thấy, khu vực II là địa bàn tập trung dân số đông, cũng là thị trường tiềm năng phát triển nhanh. Doanh nghiệp nước ngoài đang sở hữu với tỷ lệ 49% cổ phần trong các liên doanh nhưng vẫn có thể nâng tỷ lệ sở hữu lên cao hơn nữa thông qua các quỹ đầu tư trung gian. Ngành bán lẻ của Việt Nam sớm muộn cũng bị chiếm lĩnh hoàn toàn bởi các đại gia ngoại.

Đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt đó, để tối ưu hoá kinh doanh, bắt buộc chúng ta phải từng bước thay đổi trong tư duy để áp dụng công nghệ, quản lý hiện đại trong ngành bán lẻ.

Nhận thức được vấn đề này, Intel và KiotViet bắt tay thành lập dự án chuyển giao công nghệ đến khu II, được xem là lực đẩy nhằm mang lại bức tranh mới cho các nhà kinh doanh bán lẻ, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung cho ngành bán lẻ tại Việt Nam.

- Các nhà kinh doanh bán lẻ khu vực II, sẽ được hưởng lợi ích gì khi dự án này triển khai?

- Dự án của chúng tôi thể hiện một phần trách nhiệm tới xã hội, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm mang lại lợi ích thiết thực giúp các nhà bán lẻ phát triển hơn hệ thống kinh doanh của mình. Vì vậy, dự án này sẽ đến đúng đối tượng, đáp ứng được nhu cầu của các nhà kinh doanh truyền thống tại khu vực II.

Một mặt, chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn trong việc đầu tư máy móc của các nhà bán lẻ khu vực II. Chi phí để đầu tư một chiếc máy tính và phần mềm công nghệ trong quản lý bán hàng đối với những nhà kinh doanh nhỏ lẻ là không hề đơn giản. Vì vậy, dự án nằm trong khuôn khổ hỗ trợ công nghệ bằng phần cứng của Intel và phần mềm KiotViet.

Chúng tôi sẽ tặng miễn phí 5.000 bộ máy tính thế hệ mới, được trang bị bộ vi xử lý của Intel. Không chỉ thế, các nhà bán lẻ còn được trang bị phần mềm quản lý bán hàng đạt danh hiệu Sao khuê 2015 - KiotViet để gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ lần lượt tổ chức các buổi hội thảo tới các tỉnh, thành phố trong toàn quốc, nhằm trang bị cho các nhà bán lẻ những kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh với sự tham gia của chuyên gia bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Gần nhất, trong năm nay, chúng tôi sẽ tổ chức hội thảo tại Nghệ An vào ngày 5/12 và Quảng Ninh là ngày 12/12.

- Dự án chuyển giao công nghệ này có thực sự là công cụ giúp các nhà bán lẻ khu vực II đạt hiệu quả hơn trong kinh doanh? Vai trò của KiotViet trong dự án này như thế nào?

- Với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà bán lẻ như hiện nay, nếu doanh nghiệp nào đó vẫn giữ quan điểm kinh doanh cũ theo kiểu truyền thống, thì cửa hàng, hệ thống của bạn sẽ bị bật ra khỏi vòng xoáy trong thời gian ngắn. Cho nên, việc áp dụng công nghệ vào quản lý là giải pháp phù hợp, nâng cao hiệu quả bán hàng và sớm đạt được mục tiêu kinh doanh.

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet của chúng tôi được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo với kinh nghiệm nhiều năm phát triển phần mềm quản trị bán lẻ cho các khách hàng tại thị trường Australia, Mỹ, Singapore… và làm việc với nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bán lẻ trên thế giới.

Phần mềm ra đời với một khao khát cháy bỏng muốn đóng góp công sức nhỏ bé trong việc chuyển giao, hỗ trợ và cung cấp giải pháp của mình cho thị trường bán lẻ Việt Nam.

Đặc biệt, toàn bộ nhân sự điều hành công ty đều có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ nên thấu hiểu được quy trình vận hành, tâm lý khách hàng trong từng lĩnh vực bán lẻ.

Chính từ đó đã giúp chúng tôi tạo ra phần mềm bán hàng phù hợp dành cho nhà bán lẻ Việt, với các tiêu chí “đơn giản, dễ dùng, chính xác và tiết kiệm chi phí”.

Cùng với việc bắt tay với tập đoàn công nghệ đa quốc gia là Intel, chúng tôi tự tin khẳng định dự án này thực sự là cơ hội lớn và là đòn bẩy năng suất cho các nhà bán lẻ khu vực II.

- Ngành kinh doanh bán lẻ tại thị trường khu vực II đang gặp không ít thách thức, kỳ vọng của bà về việc chuyển giao công nghệ lần này?

- Với mong muốn nâng cao năng lực và chuyển giao công nghệ tới các nhà bán lẻ, kỳ vọng của chúng tôi là cố gắng để 100% các nhà bán lẻ tại đây đều có thể tiếp cận được theo phương thức kinh doanh hiện đại.

Trong năm 2016, chúng tôi sẽ kết hợp với Intel tiếp tục triển khai các hội thảo, chuyên đề quy mô lớn nhằm trang bị cho các nhà bán lẻ những kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh hiện đại với sự huấn luyện của nhiều chuyên gia bán lẻ hàng đầu trên hầu khắp các tỉnh, thành của cả nước.

Nhằm công nghệ hóa cách thức quản lý truyền thống, giúp các nhà bán lẻ nói riêng áp dụng thành công những tiến bộ của công nghệ vào việc điều hành quản lý kinh doanh để đạt được những mục tiêu kinh doanh tốt hơn.


Nguồn: Kiot Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Highlight 22/4 hinh anh

Highlight 22/4

0

Hãy chọn cho mình một câu châm ngôn cùng Zing.vn và có một ngày thật tuyệt vời.

Highlight 21/4 hinh anh

Highlight 21/4

0

Hãy chọn cho mình một câu châm ngôn cùng Zing.vn và có một ngày thật tuyệt vời.

Highlight 20/4 hinh anh

Highlight 20/4

0 1

Hãy chọn cho mình một câu châm ngôn cùng Zing.vn và có một ngày thật tuyệt vời.

Highlight 19/4 hinh anh

Highlight 19/4

0 4

Hãy chọn cho mình một câu châm ngôn cùng Zing.vn và có một ngày thật tuyệt vời.

Highlight 18/4 hinh anh

Highlight 18/4

0 1 1

Hãy chọn cho mình một câu châm ngôn cùng Zing.vn và có một ngày thật tuyệt vời.

Highlight 17/4 hinh anh

Highlight 17/4

0 1 1

Hãy chọn cho mình một câu châm ngôn cùng Zing.vn và có một ngày thật tuyệt vời.

Highlight 16/4 hinh anh

Highlight 16/4

0 1

Hãy chọn cho mình một câu châm ngôn cùng Zing.vn và có một ngày thật tuyệt vời.