Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Áp thấp nhiệt đới mạnh thành bão số 8 trên Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới hình thành gần đảo Luzon (Philippines) sau một ngày vào Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão thứ 8 trên vùng biển này trong năm 2017.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết rạng sáng 1/9, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 8 trên Biển Đông (có tên quốc tế là Mawar). Trong 6 giờ qua, bão số 8 hầu như ít dịch chuyển.

Lúc 7h ngày 1/9, tâm bão ở cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 550 km về phía đông nam, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm đạt cấp 8 (60-75 km/h), giật cấp 11. Ngày và đêm nay, bão di chuyển chậm theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và có khả năng mạnh lên.

Ap thap nhiet doi manh thanh bao so 8 tren Bien Dong hinh anh 1
Hướng di chuyển của bão số 8. Ảnh: NCHMF.

Đến 7h ngày 2/9, tâm bão ở cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 370 km về phía đông đông nam. Bão mạnh thêm một cấp.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển đông bắc khu vực bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-10, giật cấp 12.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão không đổi hướng di chuyển, mỗi giờ đi được 10 km. Đến 7h ngày 3/9, vị trí tâm bão ở vào trên vùng biển phía đông nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Ap thap nhiet doi manh thanh bao so 8 tren Bien Dong hinh anh 2
Hình ảnh bão số 8 qua vệ tinh. Ảnh: NCHMF.

Thời tiết cả nước kỳ nghỉ lễ 2/9 như thế nào?

Trong dịp nghỉ lễ 2/9, Bắc và Trung Bộ trời nắng ấm, ít mưa, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C. Cùng lúc, Nam Bộ ngày nắng gián đoạn, có lúc mưa rào và dông.

Thắng Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bão Thời sự