Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Áp thấp trên Biển Đông khiến nhiều khu vực mưa dông, lốc xoáy

Do ảnh hưởng của áp thấp, khu vực Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan sẽ có mưa dông, gió mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương cho biết chiều 21/7, vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông.

Hồi 13h, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 350 km về phía đông đông bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50 km/h), giật cấp 7-8. 

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được 10 km và có khả năng mạnh thêm. 

Đến 13h ngày 22/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 240 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60 km/h), giật cấp 8-9. 

Ap thap tren Bien Dong khien nhieu khu vuc mua dong, loc xoay hinh anh 1
Đường di chuyển của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 10 km và còn có khả năng mạnh thêm. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí thượng và Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, vùng biển khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. 

Khu vực giữa và nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh, gió tây nam giật cấp 7-8. Khu vực Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Toàn miền Bắc mưa lớn đến hết tuần

Ảnh hưởng của gió đông nam, miền Bắc có mưa lớn diện rộng từ nay đến ngày 22/7, lượng mưa phổ biến 30-70 mm. Ngập úng, lũ quét có thể xảy ra.

Anh Văn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Thời sự