Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

App Store trên iPhone lỗi, tê liệt tìm kiếm

Apple cho biết sự cố xảy ra với App Store ảnh hưởng đến tất cả người dùng trên toàn cầu. Hiện dịch vụ này vẫn chưa trở lại bình thường.

Gian ứng dụng App Store vừa gặp sự cố cách đây ít giờ, khiến người dùng không thể tìm kiếm các tiện ích để cài đặt. Nhiều người dùng cho biết khi họ gõ tên các ứng dụng phổ biến như Instagram, Facebook, hay Tumblr,... App Store đều thông báo "không tìm thấy".

App Store tren iPhone loi, te liet tim kiem hinh anh 1
App Store không hiển thị các kết quả tìm kiếm, ngay cả với những ứng dụng phổ biến hàng đầu. 

Hiện tại, dịch vụ của Apple vẫn chưa thể hoạt động bình thường. Trả lời CNBC, Apple cho biết lỗi này ảnh hưởng đến tất cả người dùng và hãng đang khắc phục.

Tại Việt Nam, nhiều độc giả của Zing.vn cũng phản ánh tình trạng trên. "Mình thử với cả App Store trên Mac OS X lẫn iOS đều không hiện ra khi tìm kiếm", bạn đọc Nguyễn Hưng Thành, ngụ quận 11, TP HCM cho biết. Theo anh Thành, nhiều người bạn của anh cũng không thể tìm thấy các ứng dụng trong nước như Zalo, Ví Momo,.. hay các tiện ích nghe nhạc.

Tuy nhiên, nhiều người dùng cho biết những ứng dụng phổ biến vẫn hiện ra ở các bảng xếp hạng trên App Store và có thể cài đặt được chúng theo cách này. Chỉ duy nhất tính năng tìm kiếm hiện gặp vấn đề.

App Store tren iPhone loi, te liet tim kiem hinh anh 2
Nhiều người dùng Việt Nam cũng không thể tìm được các ứng dụng trên App Store thông qua tính năng search. 

Đến 21 giờ 20 phút (giờ Việt Nam), những ứng dụng quốc tế như Facebook, Instagram,... đã xuất hiện trở lại trong tính năng tìm kiếm. App Store vẫn báo "không tìm thấy" khi người dùng gõ tên những ứng dụng trong nước.  

Cách đây ít tháng, dịch vụ Apple Music cũng gặp lỗi tương tự khi người dùng không thể tìm kiếm các bài hát cũng như album trên kho nhạc trực tuyến này. 

Tháng 3/2015, Apple Store, iTunes và gian sách trực tuyến iBook cũng tê liệt, không hoạt động. Apple sau đó xin lỗi và cho biết nguyên nhân xuất phát từ một lỗi DNS nội bộ của Apple.

Apple phát triển công cụ tìm kiếm trả tiền trên App Store

Các nhà phát triển ứng dụng và lập trình sẽ trả tiền cho Apple để tăng thứ hạng các sản phẩm của mình trong kho ứng dụng của hãng.

App Store bị lỗi, không thể mua bán, cập nhật ứng dụng ở VN Phần mềm của Apple bị lỗi khi truy cập đến việc truy xuất thông tin, cập nhật ứng dụng.

Duy Tín

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ

Bo anh chung to suc manh camera cua iPhone 11 Pro hinh anh

Bộ ảnh chứng tỏ sức mạnh camera của iPhone 11 Pro

0 72 7

Nhiếp ảnh gia Austin Mann vừa thực hiện bộ ảnh chụp bằng iPhone 11 Pro tại Trung Quốc. Khả năng chụp đêm và góc rộng của smartphone này rất đáng khen.