Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

App Store vẫn kiếm nhiều tiền hơn Google Play của Android

Người dùng iOS ngày càng ít tải ứng dụng từ App Store, nhưng vẫn trả tiền nhiều hơn so với Android.

Hãng IDC đưa ra thống kê mới về doanh thu của Apple. Gian ứng dụng App Store của Qủa táo chiếm 58% lợi nhuận từ việc bán phần mềm, trong khi của Google Play Store ở mức 36%. Trong năm qua, chỉ 15% các ứng dụng từ Apple được tải về và cài đặt nhưng Táo khuyết vẫn thu được 34,2 tỷ USD

App Store van kiem nhieu tien hon Google Play cua Android hinh anh 1
Ứng dụng trên iPhone vẫn là con gà đẻ trứng vàng cho Apple. Ảnh: BI.

Tuy số lượng ứng dụng được tải về từ App Store giảm 8% theo từng năm, nhưng lợi nhuận từ những phần mềm đó lại tăng 36% mỗi năm. Chỉ riêng trong năm qua, IDC ước lượng rằng người dùng đã cài đặt gần 156 triệu ứng dụng. Lợi nhuận trực tiếp từ ứng dụng chưa bao gồm phí thu từ các dịch vụ quảng cáo (hiện Facebook và Google đang đứng đầu về các khoản phí này).

iPhone luôn được coi là dòng sản phẩm cao cấp, do đó người dùng thường có xu hướng không ngần ngại trả tiền cho các ứng dụng từ App Store. Thiết bị Android ngày càng phổ biến, nhờ đó mà lượt tải về của các ứng dụng trên Google Play tăng lên đáng kể với mức 60%. Tuy nhiên, người dùng Android vẫn e ngại trả tiền cho các ứng dụng này, và chủ yếu tìm đến các ứng dụng miễn phí. 

"Lợi nhuận từ dịch vụ tăng thêm 20% và đạt 6 tỷ USD. Lợi nhuận riêng từ App Store đã tăng 35% và phá vỡ kỷ lục doanh thu của quý trước", CEO Tim Cook báo cáo trong kê khai tài chính tháng qua. 


Hoàng Vinh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Google Công nghệ

Game thu My thich choi Xbox, PS4 hon PC hinh anh

Game thủ Mỹ thích chơi Xbox, PS4 hơn PC

Theo cuộc khảo sát của PCMag, gamer nước Mỹ thích chơi game trên máy console như Xbox, PS4, Nintendo Swtich hơn là máy tính cá nhân.

Facebook tiep tay cho quang cao me tin di doan o VN hinh anh

Facebook tiếp tay cho quảng cáo mê tín dị đoan ở VN

Những video về hình thức chữa bệnh bằng cách cúng dường oan gia trái chủ được chùa Ba Vàng mua quảng cáo trên Facebook tiếp cận hàng trăm nghìn người vẫn nhởn nhơ tồn tại.

Nghe thu giong 'Chi Google' phien ban moi hinh anh

Nghe thử giọng 'Chị Google' phiên bản mới

Công cụ chuyển văn bản sang giọng nói của Google được người dùng Việt gọi vui là "chị Google" vừa được cập nhật giọng đọc mới tự nhiên hơn.