Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple âm thầm tăng cường bảo mật cho iPhone, iPad

Nhiều khả năng, với bản cập nhật iOS 9.3.2 vừa qua, Apple đã bí mật thêm những tính năng mới để bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng tốt hơn.

Apple âm thầm bổ sung thêm tính năng bảo mật mới iPhone, iPad. Cụ thể, các thiết bị được trang bị Touch ID vẫn có thể sử dụng mật khẩu để mở máy chứ không cần chờ đến lúc vân tay bị vô hiệu hóa.

Theo MacWorld, các thiết bị iOS sẽ yêu cầu mật khẩu nếu chúng không được mở máy trong vòng sáu ngày cũng như Touch ID không được sử dụng trong vòng tám giờ. Một phát ngôn viên của Apple đã thông báo rằng chế độ này đã được kích hoạt từ tháng 9/2015 cùng với iOS 9 chứ không được bổ sung vào trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, AppleInsider lại cho rằng, thiết lập này chỉ được mới được thêm vào.

Apple am tham tang cuong bao mat cho iPhone, iPad hinh anh 1
iPhone và iPad sẽ yêu cầu mật khẩu dù người sở hữu không thiết lập. Ảnh: Apple Insider.

Ngoài ra, iPhone và iPad cũng yêu cầu mật khẩu trong trường hợp máy bị reboot lại hay không được sử dụng trong vòng 48 giờ (đối với những thiết bị người dùng không hề bật mật khẩu cũng như Touch ID để mở máy).

Trước đó, các thiết bị iOS chỉ hỏi mật khẩu nếu người dùng thay đổi mật khẩu mở máy, thêm vân tay mới, mở khóa bằng Touch ID không thành công hay iPhone/iPad bị khóa từ xa thông qua Find My iPhone.

Nhiều khả năng, Apple đã thêm các trình tự bảo mật này cùng với phiên bản iOS 9.3.2 vào đầu tuần này. MacWorld dự đoán, Táo khuyết âm thầm tăng cường bảo vệ sự riêng tư của người dùng sau hàng loạt trát của tòa yêu cầu hãng bẻ khóa các thiết bị của những người bị cảnh sát điều tra hay bắt giữ.

Trong phần giới thiệu về bản cập nhật iOS 9.3.2, Apple cũng nhắc đến việc "cải thiện tính bảo mật của iPhone hoặc iPad của bạn". Tuy nhiên, trong phần chú giải, hãng không đi sâu vào chi tiết của vấn đề này.

iPad gặp lỗi 'treo táo' sau khi cập nhật iOS 9.3.2

Trên một số diễn đàn iOS, nhiều người dùng than phiền rằng iPad Pro 9,7 inch bị "treo táo" sau khi cập nhật lên phiên bản 9.3.2.

 

Trần Tiến

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

iPod, Apple Watch gia re tran ve VN hinh anh

iPod, Apple Watch giá rẻ tràn về VN

0 1 3

Một số cửa hàng đang chào bán iPod Shuffle Gen 2, iPod Mini, iPod Nano với mức giá từ 250.000 đồng. Trong khi đó, các mẫu Apple Watch giá rẻ cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Day la nang cap sang gia nhat tren iPhone 11 hinh anh

Đây là nâng cấp sáng giá nhất trên iPhone 11

0 24

Apple dự kiến giới thiệu 3 chiếc iPhone mới vào tháng 9 năm nay với tên gọi lần lượt là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Macbook Pro va loat do vat bi cam mang len may bay hinh anh

Macbook Pro và loạt đồ vật bị cấm mang lên máy bay

0 4

Để đảm bảo trật tự và an toàn tính mạng cho khách hàng, một số đồ vật dưới đây bị cấm mang lên máy bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.