Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple ăn cú lừa 1.500 chiếc iPhone từ một người đàn ông TQ

Jiang đã nhập những chiếc iPhone giả từ Hong Kong và gửi đến trung tâm bảo hành của Apple nhằm đổi máy mới.

Theo Bloomberg, hơn 2 năm qua, một người đàn ông Trung Quốc sống tại Oregon đã lợi dụng chính sách đổi trả máy mới của Apple để thực hiện hành vi lừa đảo.

Jiang, 30 tuổi, cựu sinh viên kỹ thuật tại Trường Cao đẳng Cộng đồng ở Albany, Oregon. Người này đã gửi hơn 3.000 chiếc iPhone hàng giả trong tình trạng không thể khởi động đến trung tâm bảo hành của hãng và yêu cầu đổi máy mới.

Apple an cu lua 1.500 chiec iPhone tu mot nguoi dan ong TQ hinh anh 1
 Jiang đã nhập những chiếc iPhone giả từ Hong Kong và gửi đến trung tâm bảo hành của Apple với nhiều cái tên khác nhau. Ảnh: 9to5mac.

Theo điều tra từ chuyên viên an ninh Thomas Duffy, trong hơn 3.000 yêu cầu được gửi đến, Apple đã đồng ý đổi trả cho Jiang 1.493 máy, tương ứng với khoản tiền thiệt hại lên đến 895.000 USD.

"Việc gửi một chiếc iPhone không thể khởi động đã giúp người này thực hiện trót lọt hành vi gian lận. Khi điện thoại không thể bật lên để sửa chữa hoặc kiểm tra thông tin, các kỹ thuật viên của Apple sẽ phải tuân thủ theo chính sách bảo hành sản phẩm của hãng và đổi máy mới", Duffy cho biết.

Theo Bloomberg, Jiang đã nhập những chiếc iPhone giả từ Hong Kong và gửi chúng đến trung tâm bảo hành của Apple với nhiều cái tên khác nhau. Sau khi nhận được máy đổi trả từ hãng, Jiang sẽ chuyển chúng về Trung Quốc để bán.

Các tài liệu từ tòa án cho biết trong khoảng thời gian từ 1/1/2016-1/2/2018, Jiang đã nhận được rất nhiều thùng hàng từ các đồng phạm ở Hong Kong. Mỗi thùng chứa 20-30 chiếc iPhone giả.

Jiang sẽ bị kết án vào ngày 28/6. Mức án cao nhất dành cho người này là 10 năm tù cùng khoản tiền phạt 2 triệu USD.

'Dùng iPhone tại Trung Quốc lúc này là rất đáng xấu hổ'

Giới quan sát nhận định việc Mỹ cấm cửa Huawei có thể khiến doanh số của iPhone tại Trung Quốc sụt giảm nghiêm trọng.


Đức Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

Danh sach bat dong san xa hoa cua Wayne Rooney hinh anh

Danh sách bất động sản xa hoa của Wayne Rooney

0 7

Cựu tiền đạo của Manchester United mới chi 20 triệu bảng cho biệt thự ở hạt Cheshire, nước Anh. Đó không phải là bất động sản duy nhất của chàng cầu thủ này.