Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple bắt đầu thử nghiệm công nghệ xe tự lái

Chiếc xe Lexus gắn hệ thống tự lái của Apple bị bắt gặp khi đang chạy thử trên đường phố California.

"Dự án Titan" của Apple là mối đe dọa cho các công ty công nghệ đang chạy đua phát triển công nghệ xe tự lái. Gần đây, một kỹ sư bắt gặp chiếc Lexus gắn hệ thống tự lái của Apple đang chạy thử trên đường phố California, với đầy đủ hệ thống radar, cảm biến và camera quan sát.

Apple thử nghiệm công nghệ xe tự lái Chiếc xe Lexus gắn hệ thống tự lái của Apple bị bắt gặp khi đang chạy thử trên đường phố California.

Không giống với những mẫu xe tự lái khác, công nghệ tự lái của Apple còn rất cồng kềnh, với ít nhất 6 cảm biến Lidar của Velodine trên trần xe. Trong khi các công ty khác đặt gọn gàng hệ thống máy tính bên trong.

Tiềm năng tài chính lẫn công nghệ của Apple là không thể bàn cãi, nhưng chiếc xe cho thấy, công nghệ tự lái vẫn là thứ mới mẻ với gã khủng lồ làng công nghệ, khi so sánh với Waymo (công ty con của Google), General Motors và một số công ty khác.

Để dễ dàng so sánh, hồi đầu năm, Waymo đã cho chạy thử chiếc Chrysler Pacifica gắn hệ thống tự lái trên đường phố, nhưng hoàn chỉnh hơn. Hệ thống tự lái gắn trên chiếc xe tinh giản tối đa, và lớp vỏ được thiết kế cẩn thận.

Apple không hề giấu tham vọng chen chân vào lĩnh vực xe tự lái. Thông tin được đưa ra bởi chính Tim Cook hồi tháng 6, nhưng bị CEO chưa cung cấp thêm bất cứ thông tin chính thức nào khác về dự án.

Chia sẻ xe hơi - xu hướng dùng xe sang không tốn nhiều tiền

Số tiền bỏ ra mua xe vượt quá khả năng của khách hàng, nhiều thành phố sẽ cấm xe hơi, do đó nhiều người ở các nước phát triển có xu hướng sử dụng dịch vụ chia sẻ xe hơi tự lái.

Phúc Cường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ben trong can biet thu xay 7 nam cua Bill Gates hinh anh

Bên trong căn biệt thự xây 7 năm của Bill Gates

0 33 2

Tư dinh của Bill Gates nằm bên cạnh ngọn đồi nhìn ra hồ Washington ở Madina, bang Washington, Mỹ. Ngôi biệt thự này được định giá hơn 178 triệu USD trong năm 2018.

10 nguoi giau nhat thanh pho New York hinh anh

10 người giàu nhất thành phố New York

0 2 1

New York là mảnh đất có nhiều ông trùm về bất động sản, đế chế truyền thông và tỷ phú quỹ đầu tư. Đây là danh sách 10 người giàu có nhất New York, theo thống kê từ Forbes.