Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple bí mật làm bàn phím thay đổi thiết kế theo ứng dụng

Nhiều thông tin gần đây cho thấy, Apple đang trong quá trình tung ra bàn phím điện tử, cho phép thay đổi theo ứng dụng đang mở.

Hôm 12/11, BGR đưa tin Apple có thể đang bí mật phát triển một sản phẩm mới. Đây là thiết bị bí ẩn chưa từng được tiết lộ ra khỏi phòng phát triển. Tuy vậy, mới đây một người dùng uy tín của Reddit đã tiết lộ thông tin này, cùng lúc một nguồn giấu tên xác nhận thông tin trên là có thật.

Theo đó, thông tin này tiết lộ những chi tiết đầu tiên trên thế hệ bàn phím Magic Keyboard thế hệ tiếp theo. Khác với bàn phím thế hệ đầu, Magic Keyboard phiên bản tiếp theo sẽ chứa đựng nhiều cải tiến, xứng đáng với cái tên "ma thuật".

Nói ngắn gọn, Apple được cho là đang thâu tóm startup mang tên Sonder, công ty phát triển nên bàn phím này. Về ngoại hình, nó không khác phiên bản do Apple sản xuất, kết nối Bluetooth.

Tuy nhiên, mỗi phím bấm đều được khắc bằng E Ink, loại "mực điện tử" có khả năng thay đổi hình dáng, cho phép bàn phím linh hoạt về công dụng tùy theo ứng dụng đang được mở.

Video giới thiệu bàn phím Sonder Bàn phím Sonder được cho là bản mẫu của bàn phím "ma thuật" mới từ Apple.

Cũng theo Reddit, người dùng tiết lộ thông tin đã có mặt tại sự kiện diễn ra ở Foxconn, nơi công ty này trình diễn bản mẫu của bàn phím trên và bàn luận nhiều chi tiết trong thương vụ hợp tác với Apple.

Foxconn, nhà đầu tư của Sonder, cũng được cho đã đưa ra thông tin Apple mua lại startup, theo đó, bàn phím sẽ nhiều khả năng được tung ra vào năm 2018. Các phím cũng được dùng "mực" màu, khác với trắng đen như hiện tại.

Tờ The Guardian cũng dẫn lời một lãnh đạo Sonder, xác tín rằng công ty này đang đàm phán với ban giám đốc Apple. CEO Tim Cook cũng được cho đã làm việc trực tiếp với startup trên. Chi tiết thương vụ vẫn được giữ kín, nhưng các thông tin trên đang ngầm khẳng định "ma thuật" của Apple chuẩn bị một lần nữa xuất hiện.

 

 

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

Day co the la iOS 14? hinh anh

Đây có thể là iOS 14?

0 7

Một trong những thay đổi lớn trên iOS 14 nằm ở giao diện hiển thị đa nhiệm. Người dùng có thể thay đổi theo nhiều chế độ khác nhau.

'iOS chang khac gi phan mem quang cao' hinh anh

'iOS chẳng khác gì phần mềm quảng cáo'

0 2

Một lập trình viên iOS đã thẳng thắn thừa nhận điều này khi Apple ngày càng chú trọng vào mảng dịch vụ.