Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple bị phạt nửa tỷ USD vì vi phạm bằng sáng chế của trường học

Apple bị buộc phải trả 506 triệu USD vì đã vi phạm bằng sáng chế của trường đại học Wisconsin-Madison. Theo đó, những sản phẩm vi phạm là chip A7, A8 và A8X.

Một toà án tại Mỹ đã tuyên Apple phải trả cho trường đại học Wisconsin-Madison 506 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế. Khoản tiền này nhiều hơn gấp đôi so với con số trong phiên xử trước. Theo Reuters, phiên toà này đã diễn ra được 2 năm. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là phiên cuối.

Vào năm 2015, phiên toà đầu tiên về việc Apple vi phạm bằng sáng chế chip sử dụng cho các sản phẩm iPhone, iPad Mini và iPad Air bắt đầu. Các bộ vi xử lý bị đưa ra khi đó bao gồm A7, A8 và A8X. Những linh kiện này được sử dụng trên iPhone 5S, 6 và 6 Plus. Những bộ vi xử lý này đã vi phạm bản quyền của trường đại học Wisconsin-Madison.

Apple bi phat nua ty USD vi vi pham bang sang che cua truong hoc hinh anh 1
Chip A7 của Apple là một trong những thiết bị vi phạm bản quyền. 

Khi đó, Apple bị tuyên phạt 234 triệu USD. Tuy nhiên, Táo khuyết vẫn giữ nguyên quan điểm vô tội và tuyên bố họ có đủ bằng chứng để chứng minh. Chính vì thế, họ đã gửi đơn phúc thẩm lên toà án cấp cao hơn.

Cuối cùng, tại toà án cấp cao hơn, họ vẫn phải bồi thường, thậm chí còn cao hơn nhiều số tiền lúc trước. Trên thực tế, số tiền của Apple bị phạt lẽ ra còn lên đến 862 triệu USD. Tuy nhiên, do thẩm phán thấy Táo khuyết không cố ý vi phạm nên đã giảm mức phạt xuống 506 triệu USD.

Trong những năm gần đây, số vụ kiện về công nghệ ngày càng nhiều. Đặc biệt, chúng thường dính đến các ông lớn như Microsoft, Apple hay Qualcomm. 

iPhone 3G - smartphone cách mạng của Apple Mẫu di động 3G ra đời với nhiều thay đổi, trong đó có App Store là một trong những nhân chứng thay đổi làng mobile.

iPhone vào đợt giảm giá sâu tại Việt Nam

Ở thời điểm những di động hot nhất thị trường như Galaxy Note 8, Nokia 8, iPhone 8 sắp ra mắt, loạt di động iPhone đời cũ bắt đầu giảm giá sâu.

Hoàng Phong

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

iPhone 11 xach tay My, Hong Kong, Singapore khac nhau ra sao? hinh anh

iPhone 11 xách tay Mỹ, Hong Kong, Singapore khác nhau ra sao?

0 1

Về bản chất, máy từ ba quốc gia này không có nhiều khác biệt về thông số. Tuy vậy, thị hiếu sử dụng và tỷ giá ngoại tệ ảnh hưởng khá nhiều đến lựa chọn của người dùng.

iPhone 11 Pro thua iPhone XS trong bai kiem tra toc do hinh anh

iPhone 11 Pro thua iPhone XS trong bài kiểm tra tốc độ

0

iPhone mới dùng chip Apple A13 Bionic, cho tốc độ nhanh hơn 20% so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, trong bài kiểm tra tốc độ iPhone XS giành chiến thắng trước iPhone 11 Pro.