Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Apple cắt giảm hơn 100 nhân sự

Theo VentureBeat, Apple gần đây đã cho thôi việc toàn bộ nhân sự tuyển dụng hợp đồng, cũng như nhiều người tuyển dụng chính thức.

Apple dường như đang cắt giảm chỉ tiêu tuyển dụng, theo 9to5Mac. Tổng cộng, con số nhân sự được cho thôi việc lên đến hơn 100 người và Apple không có dấu hiệu tuyển dụng thay thế.

Lý do đằng sau vụ sa thải này vẫn chưa rõ ràng, nhưng báo cáo cho rằng Apple đang giảm tuyển dụng nhằm “đánh giá lại” nỗ lực của họ trong mảng này.

Apple hiện không có bất kỳ công việc nào trong mục tuyển dụng, hàm chỉ họ không có ý định thay thế những người vừa bị sa thải. Tuy vậy, có thể họ đang thuê nhân sự từ nguồn ngoài để hoạt động.

Apple cat giam hon 100 nhan su hinh anh 1
Apple đang có động thái cắt giảm nhân sự bí ẩn. Ảnh: 9to5Mac.

Bên cạnh sa thải vài nhân viên tuyển dụng chính thức, Apple cũng điều chỉnh cơ cấu những người ở lại. Các nhân sự tuyển dụng trước đây được hưởng tiền thưởng 40% mức lương của người được tuyển, nhưng theo báo cáo này, con số đã bị giảm xuống chỉ còn 10-15% và có thể bị cắt hoàn toàn.

Apple cũng chưa bình luận gì về việc cắt giảm đột ngột này, nhưng nhiều lời ra tiếng vào từ các nhà đầu tư và nhà phân tích đang dự đoán 2016 là năm không mấy sáng sủa cho tên tuổi này.

Tuần trước, KGI cho rằng doanh số iPhone năm 2016 của Apple có thể thấp hơn năm 2014. Trong khi đó, các nhà phân tích lo ngại rằng Apple đã “chạm đỉnh” của iPhone và nhiều lời đồn cũng dự đoán iPhone 7 chỉ là bản nâng cấp rất bình thường.

5 thứ Apple đã làm trái ý Steve Jobs

Từ sau khi Steve Jobs mất năm 2011, Apple đã thực hiện một số chiến lược và cho ra những sản phẩm mà khi còn sống, nhà đồng sáng lập Apple cực lực phản đối.


Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

Truoc Tet, gia iPhone giam manh tai Viet Nam hinh anh

Trước Tết, giá iPhone giảm mạnh tại Việt Nam

Cận Tết các hệ thống bán lẻ lớn đã điều chỉnh giảm 4 triệu đồng cho một số mẫu iPhone chính hãng. Trong khi đó, các model xách tay giảm nhẹ mức 200.000-400.000 đồng.

Apple bat ngo ban lai iPhone SE hinh anh

Apple bất ngờ bán lại iPhone SE

Chiếc iPhone SE bất ngờ xuất hiện trở lại trên trang web của Apple, vài tháng sau khi bị “khai tử” cuối năm 2018.

'Ngay den toi' cua de che iPhone da bat dau hinh anh

'Ngày đen tối' của đế chế iPhone đã bắt đầu

Hàng chục nghìn công nhân thời vụ của chuỗi cung ứng iPhone được cho đã nghỉ việc trước tiến độ trong bối cảnh Apple cắt giảm sản lượng do doanh số bán hàng ngày càng tệ.