Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple có thể kiếm 250 USD cho mỗi chiếc iPhone 7

Chi phí linh kiện cho iPhone 7 32 GB là 220 USD. Cộng thêm các chi phí khác, IHS cho rằng Apple có thể thu về 250 USD cho mỗi chiếc iPhone 7.

Theo báo cáo mới từ IHS, chi phí linh kiện của iPhone 7 cao hơn so với thế hệ trước. Cụ thể, mức phí này cho một chiếc iPhone 7 32 GB là 220,8 USD, cao hơn khoảng 36 USD so với iPhone 6S.

Sở dĩ có sự đội giá này là do Apple buộc phải sử dụng nhiều linh kiện mới trên iPhone 7 như Taptic Engine, camera mới và ổ lưu trữ dung lượng cao gấp đôi.

Báo cáo này cho hay, Apple phải trả 26 USD cho mỗi con chip A10, cụm camera (gồm cả trước và sau) của máy có giá 20 USD. Trong đó, linh kiện đắt nhất của máy vẫn là màn hình (39 USD). Viên vin 1.960 mAh trên iPhone 7 có giá chỉ 2,5 USD.

Apple co the kiem 250 USD cho moi chiec iPhone 7 hinh anh 1
Thông thường, mức lợi nhuận cho một chiếc iPhone của Apple là 38%. 

IHS chưa công bố chi phí linh kiện cho iPhone 7 Plus. Model này sử dụng màn hình lớn hơn và hệ thống camera kép phức tạp. Những dự đoán ban đầu cho rằng Apple mất khoảng 40 USD cho cụm camera này.

Mức phí đưa ra chưa tính đến các yếu tố như phát triển phần mềm, chi phí marketing vv... Tuy nhiên, IHS khẳng định Apple vẫn thu về lợi nhuận lớn hơn hầu hết các hãng di động hiện nay cho mỗi chiếc máy bán ra. Cụ thể, hãng có thể thu về khoảng 250 USD cho mỗi chiếc iPhone.

“Tổng chi phí kinh kiện của iPhone 7 khá tương đồng với các smartphone cao cấp đối thủ như Samsung và cao hơn so với iPhone 6S”, Andrew Rassweiler – Giám đốc cao cấp của IHS Markit cho hay.

Năm nay, Apple không cố bố doanh số iPhone 7, 7 Plus trong tuần đầu lên kệ. Tuy nhiên, hãng phân tích Localytics đưa ra dự đoán, doanh số này không thua kém so với iPhone 6S.

Theo số liệu của họ, iPhone 7 – ngay sau khi bán ra – chiếm 1% thị phần iPhone, trong khi iPhone 7 Plus chiếm 0,2%. Năm ngoái, iPhone 6S và 6s Plus chiếm lần lượt 1% và 0,3% thị phần trong tuần đầu lên kệ.

iPhone 7 bị chê gì nhiều nhất?

Không có giắc cắm tai nghe, nút Home mới, cách mở khóa mới hay màu Jet Black dễ bám bẩn là những điểm nhiều người phàn nàn về iPhone mới.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ