Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple có thể loại bỏ 3D Touch trên iPhone 2018

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, thế hệ iPhone 2018 sẽ loại bỏ tính năng cảm ứng lực 3D Touch và không hỗ trợ bút Apple Pencil.

Theo Slashgear, Apple sẽ loại bỏ tính năng cảm ứng lực 3D Touch trên cả 3 mẫu iPhone 2018, đồng thời những thiết bị này cũng sẽ không hỗ trợ Apple Pencil như các thông tin rò rỉ trước đây.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ không hỗ trợ bút Apple Pencil trên 3 mẫu iPhone 2018 vì chúng mang lại trải nghiệm không tốt cho người dùng.

Apple co the loai bo 3D Touch tren iPhone 2018 hinh anh 1
Thế hệ iPhone 2018 sẽ không hỗ trợ Apple Pencil và công nghệ cảm ứng lực 3D Touch. Ảnh: Slashgear.

Hiện tại, Apple Pencil chỉ hỗ trợ một số dòng iPad, phục vụ các công việc như ghi chú, vẽ, phác thảo. Tuy nhiên với kích thước khá lớn so với màn hình của iPhone, những thao tác sử dụng bút sẽ gặp không ít khó khăn. Đây là lý do chính khiến Apple quyết định loại bỏ tính năng này.

Các thông tin rò rỉ trước đây cho biết mẫu iPhone 6,1 inch sử dụng màn hình LCD sẽ loại bỏ tính năng cảm ứng lực 3D Touch nhằm cắt giảm chi phí. Tuy nhiên, theo MacRumors, Apple sẽ bỏ đi tính năng này trên cả 3 mẫu iPhone 2018.

Lý do được MacRumors tiết lộ bởi từ khi được tích hợp lần đầu trên chiếc iPhone 6S ra mắt vào năm 2015, 3D Touch không thực sự được người dùng quan tâm. Những ứng dụng của tính năng này trong quá trình sử dụng không nhiều và nó không thay đổi được thói quen của người dùng.

Mô hình iPhone X Plus và iPhone 9 xuất hiện tại Việt Nam Mô hình được cho là iPhone X Plus và iPhone 9 vừa xuất hiện tại Việt Nam, đây có thể là bản dựng để các bên thứ ba làm trước phụ kiện cho hai model này.

OnePlus 6T chuẩn bị ra mắt- camera hỗ trợ chụp 3D, giá từ 550 USD

OnePlus 6T vừa được thông qua bởi Ủy ban kinh tế Á Âu với mã hiệu OnePlus A6013.

Thế Anh

Bạn có thể quan tâm

iPhone Apple Công nghệ

Nguoi giau nhat Nhat Ban den TP.HCM khai truong Uniqlo hinh anh

Người giàu nhất Nhật Bản đến TP.HCM khai trương Uniqlo

0 57 2

Ông chủ Uniqlo, người đồng thời là tỷ phú giàu nhất Nhật Bản với khối tài sản 31,6 tỷ USD, đã có nhiều chia sẻ chân thành trước thềm khai trương Uniqlo Đồng Khởi.