Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple có thể trang bị thực tế ảo cho camera iPhone

Đây có thể là động thái mới của Apple, giúp họ tiến đánh thị trường thực tế ảo với camera mới trên iPhone 8, trái ngược với sự im ắng từ trước đến nay.

Apple chưa từng thể hiện ý định tiến vào mảng thực tế ảo. Dù vậy, báo cáo gần đây cho thấy họ đang có những động thái đầu tiên.

Business Insider dẫn một nguồn "thân quen với vấn đề", nói rằng Apple sẽ  tích hợp các tính năng AR (thực tế ảo tăng cường) vào ứng dụng camera trên iPhone.

Apple được cho đã làm việc với nhiều công ty AR, đồng thời mua lại Metaio và Flyby Media, hai công ty AR/VR trong năm qua.

Apple co the trang bi thuc te ao cho camera iPhone hinh anh 1
Camera trên iPhone nhiều khả năng sẽ được nâng cấp tính năng chưa từng có. Ảnh: BGR.

Về tính năng, người dùng có thể hướng camera về một vật thể trong thế giới thực và iPhone sẽ nhận biết nó. Tính năng khác sẽ là nhận diện khuôn mặt và tùy chỉnh theo đó, tương tự trên Snapchat hay Masquerade.

Khi đã tích hợp VR vào camera iPhone, Apple dự định sẽ tung ra SDK để các nhà phát triển bên thứ 3 tận dụng, theo Business Insider. Tuy vậy, chưa có thông tin cụ thể về thời gian các tính năng này sẽ xuất hiện.

Thông tin này trùng khớp với báo cáo của Bloomberg đầu tuần này, cho rằng Apple sẽ ra mắt một loại kính đeo thông minh vào năm 2018.

Nhiều nhà phát triển ứng dụng phản ứng tích cực với thông tin trên, cho thấy nhu cầu nội dung AR sẽ tăng cao trong tương lai.

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

10 nguoi giau nhat thanh pho New York hinh anh

10 người giàu nhất thành phố New York

0 2 1

New York là mảnh đất có nhiều ông trùm về bất động sản, đế chế truyền thông và tỷ phú quỹ đầu tư. Đây là danh sách 10 người giàu có nhất New York, theo thống kê từ Forbes.