Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Apple công bố báo cáo tài chính, tiến sát mốc công ty nghìn tỷ đô

Dù iPhone X chưa được bán ra, Apple vẫn có được lợi nhuận lớn trong quý vừa qua nhờ bán được 46,7 triệu iPhone và doanh thu từ các sản phẩm khác đều tăng.

Apple đã công bố báo cáo tài chính quý IV của họ. Trong thời gian ba tháng vừa qua, công ty bán được 46,7 triệu chiếc iPhone. Con số này tương đương với số liệu mà các nhà phân tích phố Wall đã dự đoán. Doanh thu của điện thoại thông minh lên tới 28,85 tỷ USD. Năm ngoái trong cùng kỳ, Apple đã bán được 45,5 triệu iPhone và thu về 28,16 tỷ USD.

Trong quý III vừa qua, Apple đã tăng doanh số máy tính bảng iPad từ 9,27 triệu bản trong năm ngoái lên 10,3 triệu trong năm nay. Doanh thu từ việc bán máy tính bảng của hãng đã lên đến 4,83 tỷ USD trong quý tài chính thứ tư, tăng 14% so với năm ngoái.

Doanh thu dịch vụ, trong đó bao gồm iTunes, Apple Pay và App Store, lên đến 8,5 tỷ USD trong suốt quý tài chính thứ tư. Doanh thu tại Trung Quốc gần đây tuy giảm nhưng vẫn tăng 12% so với năm ngoái, đạt 9,8 tỷ USD.

Lợi nhuận ròng trong quý tài chính thứ 4 của Apple là 10,7 tỷ USD, đạt doanh thu trên mỗi cổ phiếu là 2,07 USD. Con số này vượt so với mức dự đoán của Phố Wall là 1,87 USD. Doanh thu của công ty trong ba tháng vừa qua tăng 12% lên 52,6 tỷ USD. Năm ngoái, Apple đã có doanh thu tài chính quý IV là 46,9 tỷ USD, tương ứng 1,67 USD một cổ phiếu.

Apple cong bo bao cao tai chinh, tien sat moc cong ty nghin ty do hinh anh 1
Tim Cook đang dẫn dắt Apple trở thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới. Ảnh: The Wall Street Journal.

"Chúng tôi rất vui khi báo cáo kết quả kinh doanh quý vừa qua, với tất cả sản phẩm đều tăng trưởng. Đây là quý tốt nhất của chúng tôi ở mảng dịch vụ", Tim Cook cho biết.

Sau khi báo cáo, cổ phiếu của Apple tăng vọt 5% lên 174 USD. Đó là mức cao nhất từ trước đến nay, nâng giá trị vốn hóa thị trường của Táo khuyết lên đến 900 tỷ USD, đưa Apple tiến gần hơn đến dấu mốc trở thành công ty đầu tiên trị giá 1.000 tỷ USD.

Apple Store Singapore mở cửa Nhân viên Apple Store ào ra từ bên trong, vỗ tay chào đón những người đầu tiên có cơ hội sở hữu iPhone X.

Vì sao người dùng 'phát cuồng' với iPhone X?

Sau 10 năm, iPhone X đã mang được yếu tố “đặc biệt” và “mới mẻ” trở lại với làng công nghệ và không lẫn với những mẫu điện thoại trước kia.

Hoàng Mạnh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone X iPhone Công nghệ

Smartphone Samsung dong loat gui thong bao la hinh anh

Smartphone Samsung đồng loạt gửi thông báo lạ

0 13 9

Chiều 20/2, người dùng smartphone Samsung trên thế giới bất ngờ nhận thông báo từ ứng dụng tìm điện thoại với nội dung kỳ lạ.

iPhone 9 xuat hien trong video trai nghiem hinh anh

iPhone 9 xuất hiện trong video trải nghiệm

0 45 14

iPhone 9 có phần khung được làm vuông vức như iPhone 4. Máy cũng chỉ được trang bị một camera ở mặt lưng.

01:24 Nguon cung iPhone han che vi virus corona hinh anh

Nguồn cung iPhone hạn chế vì virus corona

0

Apple là một trong những công ty đầu tiên nói về tác động tài chính của sự bùng phát dịch virus corona. Gã khổng lồ công nghệ cảnh báo doanh thu có khả năng giảm sút trong quý I.

iPhone 9 hoan ra mat vi virus corona? hinh anh

iPhone 9 hoãn ra mắt vì virus corona?

0 3 1

Việc không đủ nguồn cung do các nhà máy đóng cửa tránh virus có thể khiến iPhone 9 lỡ hẹn với người dùng.