M

Apple dạy cho người dùng cách sử dụng iPhone X

Với video tên gọi "A Guided Tour", đây là lần thứ hai trong lịch sử Táo khuyết quyết định hướng dẫn người dùng làm quen với những tính năng đặc biệt trên iPhone.

Video hướng dẫn sử dụng iPhone X Với video tên gọi "A Guided Tour", đây là lần thứ hai trong lịch sử Táo khuyết quyết định hướng dẫn người dùng làm quen với những tính năng đặc biệt trên iPhone.

Còn nhớ trong lần đầu tiên chiếc iPhone được giới thiệu vào năm 2007, Apple đã phải hướng dẫn người dùng làm quen với thiết bị màn hình cảm ứng cũng như tính năng "Slide to unlock".

Giờ đây với chiếc iPhone X mang trong mình nhiều cải tiến mạnh mẽ, như việc loại bỏ nút Home và tính năng Face ID để mở khoá thiết bị, lần thứ hai trong lịch sử Táo khuyết đã quyết định hướng dẫn người dùng cách sử dụng iPhone.

Hôm thứ 7 (4/11), Apple cho đăng tải clip "A Guided Tour" trên kênh YouTube của hãng. Đoạn video có độ dài khoảng 4 phút hướng dẫn người dùng làm quen với các thao tác, tính năng mới trên iPhone X như vuốt từ dưới lên để trở lại màn hình chính, vuốt lên và giữ để khởi động trình chuyển đổi ứng dụng, vuốt nhanh từ góc sang để chuyển ứng dụng và cách cài đặt Face ID.

Apple day cho nguoi dung cach su dung iPhone X hinh anh 1
Lần thứ hai trong lịch sử, Apple dạy cho người dùng cách sử dụng iPhone . Ảnh: Techcrunch.

Apple cũng khuyên người dùng không nhất thiết phải chờ camera nhận diện khuôn mặt trước khi mở khoá màn hình, mà chỉ cần liếc mắt và vuốt để mở khoá thiết bị. Với cách làm này, người dùng sẽ cảm thấy Face ID nhanh hơn so với Touch ID. 

Bên cạnh video hướng dẫn nhanh, Apple còn đăng tải nhiều tài liệu hướng dẫn hỗ trợ trên trang chủ của hãng, bao gồm cài đặt Face ID và nhiều thao tác khác.

Ngoài ra còn có một trang tài liệu về màn hình OLED Super Retina, trong đó chỉ ra một số đặc tính của màn hình OLED như hiện tượng burn-in hoặc đổi màu nhẹ ở những góc chết.

Face ID hay Touch ID mở khóa màn hình nhanh hơn?

Trong thử nghiệm cơ bản, Touch ID vẫn cho khả năng mở khóa nhanh hơn khoảng nửa giây so với Face ID.

Người Việt đầu tiên mua iPhone X: 'Ngày rớt chục triệu cũng cam'

Vừa về đến Việt Nam, iPhone X đầu tiên đã được một khách hàng ở Bình Dương mua với giá 68 triệu đồng. Không riêng iPhone X, các siêu phẩm khác cũng từng được người này săn lùng.


 • iPhone X

  iPhone X

  iPhone X là điện thoại di động thiết kế và phát triển bởi Apple, được giám đốc điều hành Tim Cook công bố vào ngày 12/9/2017 cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại Nhà hát Steve Jobs của Apple Park. Thiết bị chính thức đến tay người dùng từ ngày 3/11/2017. Sản phẩm được đặt tên là iPhone X để kỷ niệm 10 năm iPhone, với X là chữ số La Mã cho số 10.

  • Kích thước: 143,6mm (cao) x 70,9mm (rộng) x 7,7mm (dày)
  • Khối lượng: 174g
  • Bộ nhớ RAM: 3 GB
  • Màn hình: 5,8 inch Super Retina HD OLED
  • Máy ảnh: 12MP (sau, camera kép), 7MP (trước)

  Website

 • Youtube

  Youtube

  Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

  Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.

  • Ngày thành lập: 14/02/2005
  • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
  • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AppleYoutubeiPhoneCông nghệ